Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển y tế Công an nhân dân vươn lên tầm cao mới

(ANTV) - Sáng nay 6/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế Công an nhân dân đến năm 2030 tổ chức họp phiên đầu tiên. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì phiên họp.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng bước đầu của các đơn vị chức năng trong thực hiện việc xây dựng Đề án tổng thể Phát triển mạng lưới y tế Công an nhân dân đến năm 2030 trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, mục tiêu và yêu cầu khi thực hiện Đề án là phải làm sao để lực lượng y tế Công an nhân dân phát triển, vươn lên tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, cùng với đó là phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thứ trưởng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc tập trung nghiên cứu, có kế hoạch, phương hướng để triển khai thực hiện Để án một cách nghiêm túc tạo sự chuyển biến rõ nét, có hiệu quả nhất định trong từng lộ trình cụ thể từ nay cho đến 2030.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo và các đơn vị liên quan cần rà soát tính toán lại và đánh giá kỹ nguồn nhân lực trong các cơ sở y tế Công an nhân dân. Cần có phương án, xây dựng kế hoạch đào tạo, đào tạo lại để bồi dưỡng nâng cao năng lực công tác chuyên môn, cung cách phục vụ trong các cơ sở y tế Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả