Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 5, 05/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc

(ANTV) -“Phát triển Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc trở thành “địa chỉ đỏ”, biểu tượng ghi dấu chiến công oanh liệt của lực lượng Công an nhân dân” – là nội dung của buổi làm việc của  Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an với lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng về triển khai dự án, mô hình quản lý khai thác Khu Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, tổ chức tại Hà Nội, sáng 5-11.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành khẳng định để ghi nhớ và tôn vinh chiến công hiển hách, Bộ Công an đã quyết định tôn tạo Di tích Hòn Đá Bạc.

Các công trình quần thể tượng đài chiến thắng CM12, Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Đền Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Công an nhân dân và Nhà trưng bày bổ sung di tích đã thực sự đã trở thành những “địa chỉ đỏ” biểu tượng ghi dấu chiến công oanh liệt của lực lượng Công an; điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Cà Mau.

Việc triển khai dự án, mô hình quản lý khai thác Khu Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc là chủ trương lớn của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Thời gian tới các đơn vị chức năng cùng Công an tỉnh Cà Mau cần phải làm tốt công tác bảo tồn, quản lý, duy tu, phát triển khu di tích lịch sử này trong việc giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân và với nhân dân, để khu di tích thật sự phát huy ý nghĩa, hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả