Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển đảng viên là người có đạo ở Ninh Bình

(ANTV) - Thời gian qua, các thế lực thù địch vẫn tiếp tục ra sức tìm đủ mọi phương cách lợi dụng vấn đề tôn giáo để chia rẽ, gây mất đoàn kết toàn dân tộc dưới nhiều hình thức khác nhau như truyền đạo trái phép, đưa tin lên mạng, đả kích, xúi giục, bôi nhọ, xuyên tạc quan điểm, chính sách của Đảng về công tác tôn giáo. 

Chính vì vậy, phát triển Đảng trong vùng có đạo luôn là công tác được Đảng, Nhà nước ta quan tâm, chú trọng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên là người có đạo, xây dựng tổ chức Đảng vùng giáo vững mạnh, tạo mối quan hệ đoàn kết lương giáo, chung sức đồng lòng dựng xây đất nước. 

Sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và gần đây nhất là sự cố Formosa ở Hà Tĩnh, không ít giáo dân tại một số tỉnh thành phố nghe lời kích động của kẻ xấu xuống đường biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Trong khi đó bà con giáo dân tỉnh Ninh Bình đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không để các phần tử xấu lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động quá khích, gây mất an ninh trật tự.

Xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn có tới gần 13 nghìn nhân khẩu trong đó có hơn 11 nghìn người theo đạo công giáo. Hiện nay Đảng bộ Kim Mỹ có 107/247 đảng viên là người công giáo. Tổ chức Đảng, chính quyền, công an, đoàn thể phần lớn do các Đảng viên công giáo nắm giữ trọng trách quan trọng như Phó bí thư thường trực, chủ tịch UBND, Bí thư chi bộ, trưởng Công an, Bí thư Đoàn. Thông qua những đảng viên, hạt nhân nòng cốt này, mọi chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đã đến với từng giáo dân.

Được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình. Tin và phấn đấu vì mục tiêu của Đảng cũng là một cách thực hành đức tin của người Công giáo chân chính kính Chúa, yêu nước. Đó là suy nghĩ chung của các đảng viên người Công giáo đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Kim Mỹ.

Không chỉ riêng Đảng bộ xã Kim Mỹ làm tốt công tác phát triển Đảng trong đồng bào công giáo và phát huy tốt vai trò hạt nhân đi đầu của Đảng viên công giáo mà 27 Đảng bộ xã của huyện Kim Sơn luôn quan tâm, chú trọng. Nhiều giáo dân, chức việc trong đạo công giáo đã được quan tâm, bồi dưỡng và nhiều người đã tình nguyện vào Đảng với lý tưởng cộng sản song hành với đức tin thiên chúa.

Ngược thời gian trở về những ngày đầu thực hiện quy định 123-QĐ/TW (ngày 28-9-2004) của Bộ Chính trị (khóa IX) về kết nạp đảng viên đối với người có đạo đa số giáo dân chưa hiểu nhiều về Đảng. Đảng bộ các xã trong huyện Kim Sơn phải mất một thời gian tuyên truyền về Đảng rồi mới đến bước tiếp theo là lựa chọn, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trở thành đảng viên. Đảng không ở đâu xa lạ mà là những đảng viên con em mình trong đó. Nhiều linh mục quản xứ đã có những cái nhìn thiện cảm đối với Đảng, động viên giáo dân làm tốt việc đạo song hành với làm tốt việc đời.

Có thể khẳng định quy định 123-QĐ/TW (ngày 28-9-2004) của Bộ Chính trị (khóa IX) về kết nạp đảng viên đối với người có đạo là hướng mở để Đảng bộ huyện Kim Sơn phát triển đảng viên trên địa bàn có gần 50% dân số là người Công giáo. Đến nay, Đảng bộ huyện có 782/7447 đảng viên là người Công giáo.

Trở lại câu chuyện liên quan đến  sự cố Formosa Hà Tĩnh, trong khi không ít đồng bào công giáo tại một số tỉnh thành phố bị xúi giục, kích động gây mất an ninh trật tự thì tại địa bàn huyện Kim Sơn nói riêng, tỉnh Ninh Bình nói chung bà con giáo dân vẫn sống thanh bình, một lòng “kính chúa, yêu nước”. Có được điều này một trong những lý do rất quan trọng là tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền tại đây đã thực sự gương mẫu, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, quan tâm phát triển đảng, xây dựng nòng cốt trong đồng bào công giáo.

Đảng không phải là cái gì cao xa, Đảng ở rất gần, những Đảng viên người công giáo hiện hữu ngay trong cuộc sống của gia đình họ, ngay trong giáo họ, ngay trong giáo xứ mà họ vẫn cùng sinh hoạt, gặp gỡ. “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “Phụng sự Thiên chúa, phụng sự Tổ quốc” đó là những gì đang diễn ra hàng ngày trên quê hương Kim Sơn thanh bình.

BT
Thăm dò khán giả