Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát thanh CAND trong xu hướng báo chí hiện đại

(ANTV) - Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Phát thanh Công an nhân dân không ngừng lớn mạnh, luôn là người bạn tin cậy của quý khán giả cả nước. Ngày hôm nay, kế thừa sự những nền tảng vững chắc từ tên gọi quen thuộc “Chương trình phát thanh vì an ninh Tổ quốc”, thế hệ cán bộ, chiến sỹ phát thanh Công an nhân dân vẫn không ngừng nỗ lực, không ngừng đổi mới về hình thức, nội dung  hòa chung và xu hướng phát triển của báo chí hiện đại.

 
Ai cũng ngược xuôi với công việc của mình, nhưng việc nắm bắt thông tin đời sống hằng ngày qua làn sóng đài tiếng nói Việt Nam, trong đó có Phát thanh Công an có lẽ không còn xa lạ với những người dân thủ đô.
 
Ông Trần Văn Thành, Giao Thủy, Nam Định nói: Tôi cũng là người rất bận việc, vì thế tranh thủ những lúc ngồi trên xe, tôi vẫn lắng nghe những thông tin thời sự, đặc biệt những câu chuyện của chuyên mục vì an ninh tổ quốc, những vụ án, cảnh báo tội phạm rất hữu ích.
 
Ông Thái Khắc Ứng, Tân Mỹ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Bà con chúng tôi ở đây thường xuyên  theo dõi chương trình Phát thanh vì an ninh tổ quốc, chỉ cần cái đài là chúng tôi theo dõi được rồi, mà nhiều chương trình tội phạm nghe hay lắm, bà con biết được mà phòng tránh.
 
Những chương trình tọa đàm. Những vấn đề được phản ánh ở nhiều góc độ. Nội dung được chuyển tải mang tính tương tác giữa người trong cuộc và khán thính giả. Không chỉ phản ánh đúng định hướng, thông tin kịp thời, những phóng viên Phát thanh CAND còn thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng.  
 
Thương úy Trần Lê Dung, phóng viên, BTV Phát thanh CAND chia sẻ: Trong một chuyến công tác, chúng tôi gặp bà con dân tộc lắng nghe chương trình qua truyền thanh, chúng tôi thật sự rất vui vì sản phẩm đã đến với vùng sâu, vùng xa; và chúng tôi nghĩ rằng, trách nhiệm của chính những người làm phát thanh như chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
 
Theo yêu cầu thực tế, chương trình Phát thanh Vì An ninh Tổ quốc từ 30 phút lên 60 phút mỗi ngày, phát trên Hệ thời sự chính trị tổng hợp (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam. Tuy biên chế còn ít, trang thiết bị phương tiện còn thiếu nhưng với tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an, cán bộ chiến sỹ Ban biên tập đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc việc tổ chức các chương trình đảm bảo chất lượng như: “Giải mã tội phạm”, “Bạn và pháp luật”, “Sự kiện An ninh trật tự”, “Nhịp cầu an ninh”, “Phía sau bản án”, “Nhân vật và sự kiện an ninh trật tự.
 
Một ngày mới lại bắt đầu, những bước chân phóng viên Phát thanh CAND lại có mặt trên mọi nẻo đường. Họ mang trong mình một bầu nhiệt huyết hòa trong hơi thở của cuộc sống hiện đại để xứng đáng với truyền thống hào hùng 50 năm qua.
BT
Thăm dò khán giả