Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát thanh CAND - Những mốc son đáng nhớ

(ANTV) - Để góp phần cổ vũ, khích lệ chiến sỹ, đồng bào, trong đó có cán bộ chiến sỹ Công an chung sức, đồng lòng kiên cường chiến đấu; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ và nhân dân, đập tan âm mưu của kẻ địch và tay sai, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo thành lập Chương trình Phát thanh "Vì An ninh Tổ quốc".

Sau thất bại của kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục những âm mưu, ý đồ mới với việc mở cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc (lần thứ Nhất)  nhằm triệt tiêu công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, ngăn chặn sự chi viện của miền Bắc cho miền Nam và ngăn chặn sự giúp đỡ của các nước cho cách mạng Việt Nam.
 
Trong bối cảnh đó, để góp phần cổ vũ, khích lệ chiến sỹ, đồng bào, trong đó có cán bộ chiến sỹ Công an chung sức, đồng lòng kiên cường chiến đấu; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ và nhân dân, đập tan âm mưu của kẻ địch và tay sai, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo thành lập Chương trình Phát thanh "Vì An ninh Tổ quốc" với nhiệm vụ tuyên truyền chính trị trên sóng Đài Tiếng Nói Việt Nam trên cơ sở xây dựng và phát triển lên một bước cao hơn về bộ máy, tổ chức từ buổi phát thanh về gương người tốt việc tốt về thành tích bảo vệ biên giới, bờ biển…của Công an vũ trang (lúc bấy giờ thuộc Bộ Công an) phát trong chương trình Phát thanh Quân đội Nhân dân.
 
Từ đây, các phóng viên, biên tập viên đầu tiên đã đặt những viên gạch làm nền móng cho sự hình thành và phát triển của Phát thanh Vì An ninh Tổ quốc (nay là Phát thanh Công an nhân dân).
 
 NHỮNG MỐC SON ĐÁNG NHỚ
 
19h00 ngày 24 tháng 12 năm 1965 : Chương trình phát thanh Vì ANTQ đầu tiên chính thức phát sóng.
 
19h00 ngày 10 tháng 02 năm 1966: Chuyên mục kể chuyện Cảnh giác đầu tiên phát sóng, tác phẩm: “Vụ án con rùa đen” do chính phóng viên Phát thanh Vì ANTQ  sáng tác và trình bày.
 
Tháng 8 năm 1969, Phát thanh Vì ANTQ vinh dự được Bác Hồ tặng lẵng hoa.
 
19h00 ngày 19 tháng 9 năm 1999: Chuyên mục tạp chí VHTT CAND đầu tiên phát sóng.
 
Tháng 9/2003 chương trình Phát thanh Vì ANTQ nâng thời lượng phát sóng từ 30 phút/ngày lên 60 phút/ngày (30 phút phát mới và 30 phút phát lại).
 
Đâu năm 2013, chương trình phát thanh Vì ANTQ chính thức phát mới 60 phút/ ngày.
 
Tháng 12/2013 các chuyên mục: Sự kiện An ninh trật tự, Nhân vật và Sự kiện ANTT, Bạn và pháp luật, Giải mã tội phạm, Nhịp cầu An ninh chính thức phát sóng.
 
Những chuyên mục được thính giả yêu thích trong lịch sử chương trình Phát thanh Vì ANTQ: Kể chuyện cảnh giác, chiến sĩ an ninh kể chuyện, lũy thép biên phòng, vì nhân dân phục vụ…
 
Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Phát thanh Vì ANTQ (Phát thanh CAND) đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các Huân chương Chiến công (hạng nhất, nhì, ba), Huân chương Quân công hạng Ba…vv...
 
Phóng viên, biên tập viên Phát thanh Vì ANTQ (nay là Phát thanh CAND) đã nhận được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi báo chí trong và ngoài ngành, nhiều giải Vàng, Bạc… tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc.
 
B.T
Thăm dò khán giả