Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò người có uy tín trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày truyền thống CAND và 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vào chiều 21/8, tại Hà Nội, Bộ Công an đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu.

Tại buổi tiếp, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc nhấn mạnh: các trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực đấu tranh chống luận điệu tuyên truyền, kích động li khai, tự trị lập "vương quốc Mông"; các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sự góp sức và trí tuệ của những người có uy tín đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong đồng bào. Dịp về thăm Bộ Công an, giao lưu học hỏi với nhiều đơn vị là cơ sở quan trọng để người có uy tín tỉnh Lai Châu có thêm nhiều bài học kinh nghiệm, tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong công tác vận động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết dân tộc, đoàn kết cộng đồng làng bản và dòng họ Đồng thời luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các phần tử xấu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở và tiếp tục gắn bó, giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nam Định tổng kết 5 năm đấu tranh tội phạm có tổ chức 

Sáng 21/8, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 03 của Bộ Công an về “đấu tranh, phòng chống tội phạm có tổ chức”.

Theo đánh giá của Bộ Công an, tỉnh Nam Định không có tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Tuy nhiên, Ban giám đốc Công an tỉnh Nam Định luôn chú trọng công tác phòng ngừa, đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm. Trong 5 năm thực hiện Kế hoạch số 03 của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đã đấu tranh, triệt phá gần 570 ổ nhóm, gần 2.200 đối tượng, làm rõ 710 vụ phạm pháp hình sự do các đối tượng trong ổ nhóm gây ra. Từ kết quả này, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã khen thưởng cho 4 tập thể, 10 cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực của Công an Nam Định trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm có tổ chức. Đồng thời, nhấn mạnh, thời gian tới Công an tỉnh Nam Định cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành; nhất là sự phối kết hợp chặt chẽ của các lực lượng trong Công an Nam Định để tạo sức mạnh tổng hợp, đấu tranh hiệu quả hơn nữa với các ổ nhóm côn đồ.

 

BT
Thăm dò khán giả