Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy tinh thần đổi mới xây dựng Đảng bộ TP Hà Nội vững mạnh

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, trí tuệ cao, từ 31.10 đến 3.11.2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Thông tin tại cuộc họp báo thông báo kết quả Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ TP HN nhiệm kỳ 2015 – 2020 do Thành ủy Hà Nội tổ chức vào sáng 3/11.

Đại hội 16 Đảng bộ TP Hà Nội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Đảng bộ TP Hà Nội khóa 15, thảo luận góp ý thông qua Nghị quyết Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16. Một trong những điểm nổi bật tại ĐH lần này đó là đội ngũ nhân sự có năng lực, tiêu chuẩn được lựa chọn vào Đảng bộ TP Hà Nội khóa mới gồm 74 đồng chí được đánh giá cao.

Ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Kết quả bầu cử lần này đã đáp ứng được các tiêu chí, quy định của Trung ương. Ban chấp hành khóa mới có sự đổi mới 33,8%, tỉ lệ nữ đạt 12,2%, tăng hơn 2,2% so với khóa cũ, tuổi bình quân của nhiệm kỳ này giảm hơn so với nhiệm kỳ trước. 100% các đồng chí trong Ban chấp hành có trình độ đại học trở lên, trong đó 85% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; cơ cấu Ban chấp hành cũng có đầy đủ đại diện các lĩnh vực quan trọng của Thủ đô.

Trước những khó khăn, thách thức của Hà Nội trong 5 năm tới, nhiều đại biểu kỳ vọng, BCH khóa mới sẽ tiếp tục có những giải pháp quyết liệt, đổi mới phương pháp làm việc, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định: Ngay sau Đại hội này, Đảng bộ Thành phố sẽ tập trung vào 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá để từ đó đề ra những kế hoạch cụ thể, tập trung giải quyết những vấn đề lớn của Hà Nội về quy hoạch, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị, giáo dục, an ninh quốc phòng.

Về 16 chỉ tiêu đến năm 2020 trên 14 nhóm lĩnh vực phát triển thủ đô được ĐH thông qua trong Nghị quyết ĐH 16, nhiều đại biểu, nhân dân TP Hà Nội đánh giá, đây là những bước tiến lớn trong quá trình xây dựng thủ đô. Vì vậy, Đảng bộ TP khóa 16 phải cụ thể hóa Nghị quyết, tăng cường kiểm tra, giám sát, bổ sung, thay thế việc thực hiện các đường lối, chủ trương, các cơ chế chính sách phù hợp với thực tiễn phát triển của thủ đô trong 5 năm tới đây.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Phải rà soát lại toàn bộ các cơ chế, chính sách của Hà Nội cho lĩnh vực nông thôn, những cơ chế, chính sách nào chưa phù hợp phải thay đổi nhằm giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Sự thành công của ĐH đại biểu TP Hà Nội 16 đã lan tỏa không khí thi đua đến từng cấp ủy, từng cơ sở, phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình, mục tiêu đề ra. Tin tưởng, BCH khóa mới với chương trình công tác lớn được xây dựng sớm đưa Nghị quyết 16 của Đảng bộ TP Hà Nội vào cuộc sống, phấn đấu vì Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả