Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy hiệu quả công an chính quy ở cơ sở

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay Công an tỉnh Hậu Giang đã bố trí công an chính quy tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua một năm hoạt động, lực lượng Công an chính quy đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, một trong những xã đầu tiên được bố trí công an chính quy của tỉnh Hậu Giang đã có nhiều kết quả tích cực.

 

Ngay khi ổn định tổ chức, công an xã Thạnh Xuân lên kế hoạch phối hợp cùng lực lượng quân sự tuần tra vũ trang kết hợp với tuần tra giao thông kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Do vậy chỉ sau thời gian ngắn nhận nhiệm vụ, lực lượng công an chính quy xã Thạnh Xuân đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời một vụ bạo hành trẻ em. Ngoài ra, từ tháng 6 năm 2019 đến nay, công an xã Thạnh Xuân còn xử phạt hành chính 12 đối tượng về các hành vi đánh bạc, gây rối trật tự công cộng góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Công an xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết: Ngay khi nhận nhiệm vụ về cơ sở, công an xã tổ chức họp phân công từng trinh sát bám địa bàn, mỗi đồng chí phụ trách từ một đến hai ấp, rà soát lên danh sách những đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật, xử lí nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, đồng thời tham mưu cho UBND xã giải quyết triệt để các mâu thuẫn tromg quần chúng nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Công an xã Thạnh xuân còn tham mưu cho UBND xã thành lập mô hình  camera an ninh và đã xã hội hóa lắp đặt tổng cộng 28 camera tại tất cả các ấp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, công an xã Thạnh Xuân còn phân công lực lượng chính quy trực, tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến hộ khẩu, đăng ký thường trú tại bộ phận một cửa của UBND xã.

Theo ông Phạm Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Thạnh Xuân, các đồng chí làm tham mưu tốt cho Đảng ủy, ủy ban xây dựng các kế hoạch cao điểm tấn công trân áp các loại tội phạm cũng như các đợt cao điểm an toàn giao thông. Nhìn chung số lượng vi vi phạm pháp luật cũng như tệ nạn xã hội trên địa bàn được đẩy lùi so với trước, đặc biệt tình hình vi phạm pháp luật gây rối, đánh nhau làm mất an ninh trật tự so với năm 2018 và 2019 giảm so với cùng kỳ.

Phát huy vai trò nồng cốt trong bảo đảm ANTT ở cơ sở, công an xã Thạnh Xuân còn tích cực chung tay cùng địa phương nâng chất các tiêu chí nông thôn mới để Thạnh Xuân được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Đây không chỉ là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, người dân nơi đây mà còn minh chứng cho việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã theo chủ trương của Bộ Công an là hoàn toàn đúng đắn./.

BT
Thăm dò khán giả