Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

 

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia, ủng hộ để cùng Đảng và Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh COVID-19 nhằm bảo đảm an sinh - xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Theo đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ đứng ra tiếp nhận tiền mặt, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân ở các khu vực cách ly y tế, cũng như thiết bị y tế, khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Kinh phí và đồ cứu trợ sẽ được MTTQ Việt Nam các cấp chuyển cho Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở các địa phương.

Hoan nghênh lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặt sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội. Vì thế, với phương châm chống dịch như chống giặc trên tinh thần "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi ngay tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành đã ủng hộ trực tiếp. 14 ngân hàng thương mại lớn trong cả nước đã ủng hộ từ 5-15 tỷ đồng mỗi ngân hàng, tổng cộng là 140 tỷ đồng.

Cũng tại lễ phát động, 21 doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã ủng hộ, mỗi doanh nghiệp từ 3-15 tỷ đồng bằng tiền mặt, gạo và bộ kít thử  Sars-CoV-2. Cho đến sáng nay, đã có 235 tỷ đồng được quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua MTTQ Việt Nam. Thời gian tổ chức vận động, quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ ngày 17/3-30/4/2020.

 
* Tính đến 17h00 ngày 17/3/2020, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã nhận ủng hộ, đăng ký ủng hộ của các Ngân hàng, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức với số tiền trên 236,7 tỷ đồng.

Trong đó: Thu tiền mặt trực tiếp tại Lễ phát động : 177,6 triệu đồng.

                 Chuyển khoản:                                       : 650 triệu đồng.

                 Số tiền đăng ký ủng hộ tại Lễ phát động: 235,8 tỷ đồng. 

Nguồn:mattran.org.vn

Trưa cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phát thông báo khẩn đến các trường hợp ở Thành Phố từng dự sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur - Malaysia từ ngày 27-2 đến 1-3. Bệnh nhân Covid-19 thứ 61 tại Việt Nam (ở tỉnh Ninh Thuận) cũng từng tham dự sự kiện này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông báo những người từng dự sự kiện trên cần phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228, để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định. Riêng các trường hợp sống tại TP HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận - huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để được hỗ trợ./.

BT
Thăm dò khán giả