Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - "Việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải thường xuyên, liên tục, đồng bộ, bám sát tình hình thực tiễn để đạt hiệu quả thiết thực- Đó là chỉ đạo của đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai mở đợt tập trung phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại một số tỉnh miền Trung được tổ chức vào chiều 23/8 tại Nghệ An.

Đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ 2017-2020 nhằm nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật, giải pháp của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và các cấp, chính quyền địa phương trong giải quyết, khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển miền Trung.

Khơi dậy và phát huy truyền thống cách mạng của đồng bào các tỉnh miền Trung, tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương cũng như công an các tỉnh miền trung đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT thời gian vừa qua, nhất là thời điểm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các tỉnh cần nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về các chủ trương, chính sách trong công tác giải quyết, khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển miền Trung, tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Đồng thời, cần tranh thủ vận động đồng bào tôn giáo tham gia đấu tranh chống lại âm mưu, hoạt động lợi dụng tôn giáo của các đối tượng, thế lực thù địch. Cùng với đó, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải thường xuyên, liên tục, đồng bộ, bám sát tình hình thực tiễn để đạt hiệu quả thiết thực. Sau một năm triển khai, căn cứ tình hình, kết quả của công an các địa phương, Bộ công an sẽ tổ chức sơ kết và tổng kết toàn đợt phát động.

Bộ Công an khảo sát công tác đảm bảo ANTT biên giới Lạng Sơn

Ngày 23/8, Đoàn khảo sát của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lạng Sơn để khảo sát, đánh giá kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự từ năm 2010 đến hết 6 tháng đầu năm 2017.

Nhìn chung Công an Lạng Sơn đã chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực của Công an tỉnh Lạng Sơn trong việc phát động phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, đặc biệt là công tác hợp tác quốc tế.

Qua đó đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh kiềm chế tội phạm ma túy, kinh tế, tiền giả, mua bán người, đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

BT
Thăm dò khán giả