Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động đợt cao điểm vận động toàn dân "Đền ơn đáp nghĩa"

(ANTV) - Sáng 27/4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động thương binh xã hội, Quỹ đền ơn đáp nghĩa Trung ương tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm vận động toàn dân "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2017). 

Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã phát động kêu gọi ba tháng cao điểm toàn dân thiết thực tham gia cuộc vận động.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi mỗi cơ quan, tổ chức, mỗi gia đình không thuộc diện nghèo hãy bàn bạc và có một việc làm cụ thể để góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách, đặc biệt là không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn. Các con liệt sỹ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp. Thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách.

Cùng với Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức thành viên của MTTQ VN, cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân chăm lo người có công.

Hiện, cả nước có trên 9 triệu người có công đã được hưởng các chính sách ưu đãi người có công, trong đó có gần 1,2 triệu liệt sỹ, trên 127 nghìn bà mẹ Việt Nam anh hùng và trên 2 triệu thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc hóa học. 10 năm qua phong trào Đền ơn đáp nghĩa đã vận động xây mới 90.000 căn nhà, sửa chữa 75.000 căn nhà cho người có công.

Tại lễ phát động, hơn 50 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa Trung ương với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. 

 

BT
Thăm dò khán giả