Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 08/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phấn đấu đưa Việt Nam thành cường quốc công nghệ 4.0

(ANTV) - Hiện nay, trên cả nước có 848 cơ quan báo chí, 2400 phóng viên - Báo chí cách mạng  Việt Nam  đang giữ vai trò then chốt, là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, chúng ta phải có niềm tin, phấn đấu, phải có khát vọng để Việt Nam trở thành cường quốc công nghệ 4.0. 

Đó là 1 số  ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra vào sáng ngày 8/9. Cùng tham  dự buổi làm việc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp,  các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT và TT  đưa ra  kỳ vọng  với Thủ tướng, đó là sẽ đặt mục tiêu Việt Nam trở thành top 10 quốc gia phát triển về viễn thông như những năm 2008 - 2010; top 30 thế giới về công nghệ thông tin; top 20 về an ninh thông tin, an ninh mạng; top 5 về công nghệ thiết bị viễn thông, sản xuất được vi mạch Việt Nam xuất khẩu... Bên cạnh đó, sẽ  xây dựng những gì là "Made in Vietnam" để cạnh tranh với các "ông lớn" như Google, Facebook.

Buổi làm việc cũng nhận được gần 20 ý kiến khác nhau của đại diện các bộ, ban ngành như: Quy hoạch  báo chí theo lộ trình giảm số lượng cơ quan chủ quản đến năm 2019, giảm số lượng cơ quan báo chí đến năm 2025. Công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng....

Sau khi lắng nghe ý kiến của từng người, từng đơn vị, Thủ tướng chỉ đạo Bộ TT & TT cùng các Bộ ngành có liên quan nhanh chóng triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Chú trọng việc đào tạo, chuyển đổi nhân lực đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ và sản xuất của cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác tham mưu, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025, trong đó chú trọng hoàn thiện một số thể chế như cơ chế đầu tư mua sắm, thuê sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin, định danh điện tử cho tổ chức cá nhân… Khẩn trương xây dựng khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, hướng tới Chính phủ số và dữ liệu mở tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"…

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc Bộ TT&TT luôn xứng đáng với 10 chữ vàng của ngành: “Trung thành, Dũng cảm, Tận tuỵ, Sáng tạo, Nghĩa tình” và khẳng định “sẽ luôn đồng hành với các đồng chí trên con đường nhiều khó khăn, thách thức này”.

BT
Thăm dò khán giả