Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

(ANTV) - Sáng nay (11/02), cùng với tuổi trẻ cả nước, hàng ngàn thanh niên Quảng Bình đã hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Điều đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã tuyển chọn được 6 nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

 

Từ rất sớm, tranh thủ thời gian, các nữ chiến sĩ chuẩn bị lại tư trang, hành lý; trò chuyện cùng với người thân, bạn bè trước khi lên đường làm nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc.

Chiến sỹ Nguyễn Võ Kiều Minh chia sẻ: Em có nguyện vọng, sau khi tốt nghiệp cấp ba được đứng vào hàng ngũ của ngành công an, sau đó em có một hướng đi khác cùng với nguyện vọng của bố mẹ nữa, và chọn đại học Dược để học và hoàn thành năm 2019 vừa rồi. Thật tình cờ khi có thông báo tuyển chọn vào nghĩa vụ công an, em đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Bà Võ Thị Hồng, mẹ Chiến sỹ Nguyễn Võ Kiều Minh cho biết: Tôi rất phấn khởi, vui vẻ, động viên con lên đường nhập ngũ, và con gái tôi đã góp một phần nhỏ vào lực lượng Công an nhân dân. Một điều gia đình rất vinh hạnh và cháu đã thực hiện ước mơ của cháu, sau 5 năm đại học xong cháu đã nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân.

Đây là năm đầu tiên, lực lượng Công an Quảng Bình tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Giống như các nam thanh niên, các nữ thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm nay được sàng sọc, kiểm tra, đối chiếu kỹ càng với các chỉ tiêu do Bộ Công an quy định. Tất cả nữ thanh niên đã viết đơn xung phong, tình nguyện được đứng vào hàng ngũ Công an nhân dân, với mục tiêu cao nhất được phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Còn chiến sỹ Nguyễn Thị Thảo bày tỏ mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, môi trường công an; rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn. Sẵn sàng tham gia khi Tổ quốc kêu gọi.

Năm nay, lực lượng Công an Quảng Bình tuyển chọn được 144 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, cơ bản đảm bảo về số lượng và chất lượng, đặc biệt có 6 chỉ tiêu nữ, có trình độ tốt nghiệp trung cấp y, dược trở lên, đạt tỷ lệ 100%. Có được kết quả đó, ngay từ rất sớm, Công an tỉnh đã có những kế hoạch, chủ trương phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến các khu dân cư, chú trọng đến các chính sách mới, quy định mới, động viên con em trên địa bàn tham gia nghĩa vụ Công an để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Thượng tá Trương Quốc Cường, Trưởng Phòng tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Quảng Bình: Điểm mới trong công tác tuyển quân năm nay, Công an tỉnh Quảng Bình có tuyển đủ 6 chỉ tiêu nữ và 6 chỉ tiêu này đều có đơn tình nguyện, xung phong tham gia thực hiện nghĩa vụ trong công an nhân dân. Thời gian tới, với yêu cầu huấn luyện có cả công dân nam và công dân nữ, chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo, Ban giám đốc Công an tỉnh có điều chỉnh phù hợp kế hoạch huấn luyện để đảm bảo nâng cao chất lượng huấn luyện của công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đảm bảo hiệu quả.

Ngay sau lễ giao nhận quân, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức huấn luyện và phân bổ về các đơn vị để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã tặng hoa chúc mừng và mong muốn các tân binh vững vàng lên đường, nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của ông cha, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ, tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường công an để xứng đáng với niềm tin yên của Đảng và Nhân dân.

 

Năm 2020 Hội đồng xét tuyển nghĩa vụ Công an tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định tuyển chọn và bàn giao 196 công dân có đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, đạo đức, chính trị được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các huyện, thành phố vào thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Thái Bình, Cục An ninh điều tra, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Còn tại Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam đã tuyển chọn được 157 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe để nhập ngũ, đảm bảo yêu cầu đề ra. 100 tân binh sẽ về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị Công an trong tỉnh, 57 tân binh nhận nhiệm vụ tại các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Tại các điểm giao nhận quân, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh đã chúc mừng các chiến sỹ vừa được tuyển chọn nhập ngũ, đồng thời động viên và giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nỗ lực công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả