Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chiến sỹ công an xung phong về cơ sở

(ANTV) - Gần 20 năm công tác trong ngành công an, trong đó có tới 12 năm là cảnh sát khu vực, Thiếu tá Vũ Thị Thủy đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều thời gian ở cơ sở gần dân, sát dân nên khi có chủ trương tăng cường điều động công an chính quy xuống xã, Thiếu tá Vũ Thị Thủy đã viết đơn tình nguyện xuống cơ sở công tác để trưởng thành và góp sức ở một lĩnh vực mới.

Xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là địa bàn có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động, có cảng Khánh An là nơi xếp dỡ hàng hóa tổng hợp, vật tư, nguyên liệu phục vụ nhu cầu chế biến nông sản xuất khẩu, lương thực và vật liệu xây dựng cho khu vực, thu hút lượng lớn lao động trong và ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc, do vậy tình hình ANTT trên địa bàn tương đối phức tạp. Ngay sau khi được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, Thiếu tá Vũ Thị Thủy đá bắt tay ngay vào việc nắm tình hình địa bàn, tổ chức xây dựng kế hoạch, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Để nắm được tình hình tham mưu và nòng cốt giải quyết các công tác liên quan đến ANTT, hàng ngày, Thiếu tá Vũ Thị Thủy dành phần lớn thời gian xuống cơ sở để trao đổi nắm bắt thông tin, cũng như nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con đồng thời phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác.

Do mới triển khai mô hình Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, quân số đơn vị còn thiếu, ngoài quản lý địa bàn, CBCS còn phải kiêm thêm công tác trực ban hình sự, áp lực rất lớn với bộn bề công việc nhưng dường như mọi việc ở đây lại rất nhịp nhàng và nề nếp.

Là Trưởng Công an xã, Thiếu tá Vũ Thị Thủy cũng thường xuyên tham gia các ca tuần tra ngày, đêm cùng CBCS và lực lượng dân phòng, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo ANTT trên địa bàn; với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nắm rõ số đối tượng trong diện quản lý tại địa phương, xây dựng biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sâu rộng, phù hợp với từng khu dân cư. Do vậy, tình hình ANTT địa bàn chị phụ trách được giữ vững ổn định, tình hình tội phạm, tai tệ nạn xã hội được kiểm soát và từng bước kiềm chế.

Nhìn những bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở của Thiếu tá Vũ Thị Thủy có thể hiểu rằng, dù gian nan vất vả, nhưng bằng ý chí và nghị lực, sự linh hoạt nhưng mềm dẻo thì dù ở lĩnh vực công tác nào, Thiếu tá Vũ Thị Thủy cũng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT tốt trên địa bàn xã Khánh An./.

BT
Thăm dò khán giả