Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình diễn tập xử lý tình huống gây rối an ninh, bạo loạn

(ANTV) - Chiều 08/10, tại Ninh Bình, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức diễn tập thực binh phương án giải quyết tập trung đông người, phá rối an ninh bạo loạn, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin và chữa cháy cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Dự buổi diễn tập có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại biểu công an, quân đội địa phương.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 1.300 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện kỹ thuật, thiết bị hiện đại và với nội dung quan trọng như chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Tình huống giả định được đặt ra là người dân tại những nơi đang có tranh chấp khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ; xuyên tạc thổi phồng những sơ hở, thiếu sót trong việc thực hiện chính sách giải phóng mặt bằng thu hồi đất; xuyên tạc sai đường lối chính sách của nhà nước bị kẻ xấu và phần tử bất mãn kích động, xúi giục nên kéo đến UBND phường, tỉnh biểu tình gây áp lực cho chính quyền.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã lệnh cho các lực lượng cảnh sát cơ động, trật tự và các đơn vị nghiệp vụ khác triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng, giải tán đám đông, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phần thực binh giải cứu con tin cũng là một nội dung quan trọng với tình huống đưa ra là các đối tượng khủng bố bị lực lượng chức năng đánh chặn đã chạy vào một công ty. Sau đó dùng vũ lực khống chế các con tin tại đây và đòi tiền để chạy thoát. Với chiến thuật điêu luyện, được trang bị vũ khí hiện đại lực lượng của ta đã tiếp cận được khu vực bọn khủng bố đột nhập tòa nhà, tấn công quyết liệt kịp thời giải cứu con tin.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo điều hành của các cấp lãnh đạo chỉ huy lực lượng công an; khả năng tác chiến giữa các lực lượng công an, quân đội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống cho cán bộ chiến sỹ lực lượng công an trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả