Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm tin sau thành công Đại hội Đảng XII

(ANTV) -  Trong những năm qua, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện thuận lợi để người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Kết quả này đã củng cố niềm tin vững chắc của bà con dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền.

Sau thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng vào một nhiệm kỳ đại hội thành công. 

Là một trong những hộ khó khăn của xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa nhưng từ năm 2010, được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước qua dự án giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chị Lò Thị Tấm đã thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi vịt, các con được ăn học, không còn cảnh thiếu đói như trước đây. 

Chị Lò Thị Tấm, xã Mường Đun, cho biết: Được vay vốn phát triển sản xuất, được cán bộ xã hướng dẫn cách chăm sóc, chăn nuôi gia cầm, giờ gia đình đã có của ăn của để, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm đến đồng bào dân tộc chúng tôi.

Gia đình chị Lò Thị Tấm cũng là một trong số rất nhiều hộ thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ, cho vay vốn phát triển sản xuất theo chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12, thế hệ trẻ của xã Mường Đun cũng mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đồng bào dân tộc thiểu số, để người dân yên tâm bám đất, bám bản, phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê hương.

Chị Lò Thị Phương, Bí thư đoàn xã Mường Đun nói: Sau Đại hội Đảng thì tôi cũng có nguyện vọng và đại diện cho cử chi và cũng như đoàn viên thanh niên của xã chúng tôi, xã chúng tôi là xã vùng đặc biệt khó khăn, đa số là dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa nằm trong huyện và cũng là của tỉnh thì tôi cũng mong là Đảng Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đoàn viên thanh niên cũng như dân tộc trong xã để phát triển kinh tế hơn nữa.

Xã Mường Đun là địa bàn có 5 dân tộc anh em sinh sống, trình độ nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trên địa bàn không xảy ra tình trạng di cư tự do, đồng bào các dân tộc luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chăm chỉ lao động, giúp nhau làm kinh tế nên đời sống nhân dân đang dần được cải thiện.

Ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đảng ủy xã Mường Đun, phát biểu: Cấp ủy Đảng cũng như nhân dân xã Mường Đun cũng rất là kỳ vọng Đại hội Đảng lần thứ XII trên toàn quốc và mong muốn là các đại biểu của Ban chấp hành, Bộ Chính trị Trung ương cũng sẽ có những người có đủ đức đủ tài, quan tâm, chăm lo và có những quyết sách đúng đắn, chăm lo đến đời sống của bà con nhân dân toàn quốc cũng như tỉnh Điện Biên nói riêng.

Mong ước, kỳ vọng của bà con xã Mường Đun cũng chính là điều mong mỏi của nhân dân cả nước trước sự thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, đây còn là sự gửi gắm, là niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân cả nước vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII để mở ra thời kỳ phát triển mới, vẻ vang, tốt đẹp của dân tộc, Tổ quốc vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây