Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ý kiến tán thành thành lập TP.Tam Điệp và TX. Kỳ Anh

(ANTV) - Chiều 9/4, cho ý kiến xung quanh Tờ trình của Chính phủ về đề án thành lập Thành phố Tam Điệp, thuộc tỉnh Ninh Bình và Thị xã Kỳ Anh thuộc tỉnh Hà Tĩnh, 100%  ý kiến các đại biểu đều tán thành với đề xuất này, tuy nhiên, các ý kiến cũng đề nghị, Chính phủ cần phải có những tính toán cụ thể hơn nữa.

 
Theo đó, việc thành lập Thành phố Tam Điệp, thuộc tỉnh Ninh Bình sẽ được thực hiện trên cơ sở điều chỉnh địa giới thị xã Tam điệp hiện tại, cùng với đó chuyển xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp thành phường Yên Bình.
 
Còn đối với việc thành lập Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, sẽ dựa trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh hiện tại, chuyển 5 xã thuộc địa phận huyện thành 6 phường thuộc Thị xã Kỳ Anh, trong đó, một phần diện tích khu kinh tế Vũng Áng cũng sẽ thuộc địa phận Thị xã Kỳ Anh
 
Tại phiên thảo luận, các đại biểu đều tán thành với đề án này của Chính phủ, và khẳng định, việc điều chỉnh địa giới hành chính là cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển hiện tại của mỗi địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các đại biểu cũng nhấn mạnh, các địa phương, Chính phủ cần cân nhắc và tính toán cụ thể hơn nữa về một số vấn đề như Bộ máy tổ chức, biên chế, nguồn vốn thực hiện.
 
Trước đó, trong sáng cùng ngày, thảo luận về báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và Luật tổ chức chính quyền địa phương, các đại biểu đều tán thành với phương án được đưa ra đối với quy định số lượng Thứ trưởng thuộc các Bộ của Chính phủ, theo đó, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẽ có 6 thứ trưởng, các Bộ, nghành, cơ quan ngang bộ sẽ có tối đa 5 thứ trưởng.
 
BT
Thăm dò khán giả