Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2019), trong những ngày qua, Điện Biên đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền giá trị lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa. 

Tại Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong những ngày qua đã đón tiếp hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến thăm. Tại đây, nhiều hiện vật, hình ảnh lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã được trưng bày. Để đáp ứng yêu cầu tốt nhất của du khách khi tới đây, Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ sớm.

Tại các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ luôn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi tới đây.Vì vậy, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên đã xây dựng nhiều chương trình, các tour thăm quan theo điểm đến di tích. Điều này đã tạo điều kiện để du khách có được những trải nghiệm thực tế, biết và hiểu thêm về những khó khăn của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hiện, nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã hoàn tất, trong đó chương trình nghệ thuật "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình" và bắn pháo hoa chào mừng sẽ được diễn ra vào tối ngày 5.5; Lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ đồi A1 và chương trình Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành sẽ được diên ra vào sáng ngày 6.5. Để đảm bảo những hoạt động diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch ngay từ rất sớm. Theo đó, tại những điểm du lịch, khu vực diễn ra các hoạt động lễ kỉ niệm đã được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tiến hành khảo sát, bố trí lực lượng bảo vệ ANTT khu vực vòng trong và vòng ngoài.

Vào sáng ngày hôm nay, cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" khởi hành từ Hà Nội sẽ về đến TP Điện Biên Phủ. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động phong phú như trưng bày Triển lãm tài liệu lưu trữ “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng”; chiếu phim miễn phí lưu động phục vụ nhân dân và các hoạt động du lịch, văn hóa giao lưu văn nghệ. Điện Biên kỳ vọng những hoạt động trong dịp kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ là khơi gợi niềm tự hào, giáo dục và phát huy giá trị địa danh lịch sử, văn hóa Điện Biên anh hùng đến với đông đảo người dân Điện Biên nói riêng, du khách trong và ngoài nước nói riêng khi đến với Điên Biên trong những ngày tháng 5 lịch sử.

BT
Thăm dò khán giả