Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật

(ANTV) - Sáng nay (24/4), tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua của Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. 

Thực hiện phong trào thi đua, trong 5 năm qua các cấp Hội Phụ nữ của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước của ngành và của Hội Phụ nữ cấp trên đã trở thành những nội dung sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Phụ nữ Tổng cục.
 
Đặc biệt, Phong trào thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc" được triển khai với nhiều đổi mới về phương pháp, chất lượng và hiệu quả được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của phong trào phụ nữ Tổng cục tạo nên những nét mới, thiết thực. Đây chính là môi trường thuận lợi để phụ nữ học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ mọi mặt, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, gia đình hạnh phúc.
 
Từ các hoạt động phong trào, Hội Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật ngày càng trưởng thành về mọi mặt, hiện Hội Phụ nữ Tổng cục có 4215 hội viên chiếm tỷ lệ gần 50% trong tổng số biên chế, sinh hoạt tại 24 Hội Phụ nữ cơ sở.
 
Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật được bố trí vào nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Dù ở lĩnh vực công tác nào, Phụ nữ Tổng cục đều chủ động, sáng tạo trong phương pháp làm việc, tích cực nghiên cứu tài liệu, nắm bắt nội dung, tìm tòi, học hỏi kỹ thuật, cơ yếu, thông tin liên lạc, trang thiết bị y tế, kỹ thuật trong công tác, trong sản xuất tại các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất công cụ hỗ trợ, in ấn tài liệu nghiệp vụ.
 
Trong 5 năm qua, có 14 cán bộ nữ là chiến sỹ thi đua toàn lực lượng, 6,3% đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 82% đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, lao động tiên tiến. Chính nhờ hoạt động tích cực, hiệu quả của các cấp Hội và hội viên đã làm cho phong trào phụ nữ của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật ngày càng phát triển có chiều sâu, mang dấu ấn riêng, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng cục.
 
Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân phụ nữ trong Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của lãnh đạo các cấp. Trong đó, Hội Phụ nữ Tổng cục hàng năm được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an tặng Bằng khen; 03 cán bộ nữ được phong tặng "Thầy thuốc ưu tú";  03 cán bộ nữ là điển hình tiên tiến toàn lực lượng hậu cần, kỹ thuật CAND. 
 
Các tập thể, cá nhân phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật nhận bằng khen.
 
 
 
Phát huy kết quả phong trào thi đua phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đạt được 5 năm qua, trong những năm tới với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp trong Tổng cục. Hội Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ" và Cuộc vận động về siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ; nhằm giúp cho cán bộ, hội viên có nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng và đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức học tập, tu dưỡng và rèn luyện nâng cao đạo đức Cách mạng, ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Phụ nữ Tổng cục góp phần xây dựng người Phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất cách mạng, có tri thức, tự tin, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần tích cực vào xây dựng Tộng cục Hậu cần - Kỹ thuật ngày càng phát triển. 
 
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Phụ nữ Tổng cục.

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả