Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:46, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ĐBQH đánh giá cao và tín nhiệm Đại tướng Trần Đại Quang

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13, Đại tướng Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an là người duy nhất được đề cử để bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Thảo luận xung quanh đề cử này, nhiều đại biểu đánh giá cao uy tín và năng lực của ứng cử viên Chủ tịch nước.

Cách đây gần 10 tháng, câu chuyện về vụ án tại Bình Phước đã khiến dư luận xã hội bàng hoàng, hoang mang. Là người lãnh đạo cao nhất trong lực lượng Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đích thân đến hiện trường vụ án, thăm hỏi, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình nạn nhân, chỉ đạo lực lượng công an nhanh chóng tìm ra hung thủ khiến nhân dân Bình Phước nói riêng và người dân cả nước nói chung cảm thấy yên tâm, vì tình hình an ninh trật tự đã nhanh chóng được ổn định, thêm tin tưởng vào lực lượng công an luôn bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Ông Bùi Mạnh Hùng - ĐBQH tỉnh Bình Phước chia sẻ: Qua cái vụ án đặc biệt ở Bình Phước, thì có thể nói Đại tướng Trần Đại Quang là con người rất thực tế, đi vào điều hành công việc rất cụ thể, khẩn trương, vụ án đặc biệt như vậy, chính nhờ sự quan tâm đặc biệt đó, mà vụ án đã được giải quyết nhanh chóng.

Ngoài những công việc liên quan đến hình hình ANTT, ở nhiều lĩnh vực khác, Đại tướng Trần Đại Quang cũng luôn được đánh giá rất cao

Tại nghị trường Quốc hội Khóa 13, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đã từng chất vấn Bộ Công an và Đại tướng Trần Đại Quang xung quanh việc người Việt Nam sang các sòng bạc nằm trên khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia đánh bạc, gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Bùi Mạnh Hùng - ĐBQH tỉnh Bình Phước cho biết: Sau khi chất vấn thì Bộ Công an và Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã có văn bản trả lời, và điều cơ bản là tôi theo dõi lại, kiểm tra lại thì có chỉ đạo địa phương thực hiện rất tốt, và qua mấy năm nay thì tình hình đã ổn định trở lại.

Ông Trương Minh Hoàng - ĐBQH tỉnh Cà Mau cho hay: Những  kết quả đạt được trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực, từ khâu trấn áp các loại tội phạm, phòng chống các loại tội phạm, kể cả tội phạm xuyên quốc gia, phá được nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.Điều đó đã khẳng định, nói lên về cái năng lực, kết quả, tôi cho rằng với cương vị Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ qua.

Đây cũng là ý kiến của nhiều đại biểu khi trao đổi với truyền hình CAND bên lề Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13.

Bà Bùi Thị An - ĐBQH TP Hà Nội nói: Tôi thấy trong nhiệm kỳ vừa qua thì Đại tướng Trần Đại Quang được giao quản lý ngành công an thì phải nói là ngành Công an đã có những đột phá trong một số vấn đề, ví dụ công tác cán bộ, tôi thấy đã có tiến triển, hai nữa là đặc biệt trong chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng