Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân sự Đại hội Đảng 12: Niềm tin và kỳ vọng

(ANTV) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 - 28/1. Một trong những nội dung được nhân dân quan tâm và kỳ vọng đó là vấn đề về nhân sự Đại hội sẽ bầu ra. 

Tại kỳ đại hội lần này, bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và dân chủ vấn đề nhân sự cho đại hội Đảng khóa 12 được nhân dân đánh giá cao từ khâu chuẩn bị đến các nội dung về công tác nhân sự để Đại hội sắp tới sẽ lựa chọn, bầu ra những người ưu tú xuất sắc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đưa đất nước ngày càng đổi mới và phát triển.

Là người theo dõi công việc của Đảng từ Đại hội 3 và trải qua 8 kỳ Đại hội, ông Nguyễn Đình Hương - nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương cho rằng: công tác nhân sự tại Đại hội 12 lần này đã mang một luồng không khí mới với nhiều điểm tiến bộ, đặc biệt là từ khâu chuẩn bị nhân sự với tầm nhìn chiến lược ngay từ Đại hội 11.

Ông Nguyễn Đình Hương trao đổi: "Một là chuẩn bị có tạo nguồn, mở lớp tạo nguồn, thứ hai là quy hoạch có hệ thống, quy hoạch cán bộ lãnh đạo có hệ thống, có bài bản, thứ ba là luân chuyển cán bộ cũng rất tốt, chọn một số cán bộ đi học tạo nguồn rồi thì chọn về các địa phương".

14 kỳ hội nghị Trung ương và 4 kỳ họp bàn về công tác nhân sự đã được thảo luận công khai dân chủ với việc đưa ra các mục tiêu, yêu cầu và đặc biệt là các tiêu chuẩn để lựa chọn người tiêu biểu, xuất sắc giới thiệu vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Một trong những yếu tố được coi là thước đo cho vấn đề nhân sự đó là việc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đối với các cán bộ đảng viên, người lãnh đạo.

GS.TS Nguyễn Trọng Phúc - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng: "Bản thân Nghị quyết ấy đã đặt ra những việc rất là quan trọng như là ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, hai là xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược và ba là xác định trách nhiệm của người đứng đầu. Bản thân Nghị quyết Trung ương 4 đã là mang ý nghĩa về việc chuẩn bị nhân sự cho thời kỳ mới".

Ông Nguyễn Đình Hương đánh giá: "Tiêu chuẩn so với các Đại hội lần trước có nhấn mạnh hơn, sau khi có Nghị quyết 4 thì người ta nhấn mạnh gương mẫu, trong sạch, là lãnh đạo phải là một tấm gương cho cấp dưới noi theo. Thứ hai là phải dám đổi mới,  đất nước mình không đổi mới không được. Thứ ba nhấn mạnh là phải hiệu quả công việc, hiệu quả thông qua rèn luyện, qua rèn luyện thực tiễn đem lại hiệu quả thực tế".

Đại hội Đảng 12 với sự tham dự của hơn 1500 đại biểu và đây sẽ là người có trách nhiệm trước Đảng, trước dân để lựa chọn người ưu tú, xuất sắc nhất giữ những chức danh chủ chốt của Đảng và Nhà nước.

Với sự chuẩn bị nhân sự chu đáo, dân chủ và đầy trách nhiệm, nhân dân cả nước tin tưởng, nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa mới, Đảng sẽ tiếp tục lãnh đạo con đường đổi mới với nhiều thắng lợi mới.

"Tinh thần mới, đổi mới trong công tác nhân sự như vậy thì tôi tin là các đại biểu dự Đại hội lần thứ 12 của Đảng sẽ sáng suốt lựa chọn được Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư khóa 12 xứng đáng với niềm tin của toàn Đảng và niềm tin của nhân dân" - GS.TS Nguyễn Trọng Phúc chia sẻ.

GS.TS Mạch Quang Thắng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh bày tỏ: "Tôi muốn có một kỳ vọng, thứ nhất là chọn một Ban chấp hành Trung ương thật đúng, đủ đức đủ tài để dẫn dắt sự nghiệp đổi mới, lãnh đạo sự nghiệp đổi mới của dân tộc ta tiến lên phía trước, tiến nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn".

BT
Thăm dò khán giả