Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân lên sức mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được Đảng ta phát động nhằm huy động, tập hợp quần chúng tự giác, tích cực thi đua chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ANTT, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Phong trào thi đua cụ thể này đã góp phần cùng lực lượng CAND bảo vệ vững chắc ANTT của đất nước.

Đầu năm 1965, Bộ Công an đã chỉ đạo nhân rộng phong trào “bảo vệ trị an”. Sau này, cùng với nhiều phong trào khác đã thành một phong trào chung với tên gọi “Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tinh thần thi đua yêu nước và sức mạnh của quần chúng nhân dân đã được hợp nhất trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc, sự bình yên ngay trong mỗi nhà, mọi nhà và từ địa bàn cơ sở.

Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân...thì việc xây dựng những chỉ tiêu thi đua cụ thể, nội dung, hình thức đơn giản dễ hiểu là yếu tố cốt lõi. Trong những năm qua, lực lượng chuyên trách xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ công an đã xây dựng được hàng trăm mô hình nhân dân tại cơ sở theo hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giả. Nhiều điển hình tiên tiến xuất hiện đã trở thành cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh bảo vệ ANTQ

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ già trẻ, trai gái bất kỳ giàu, nghèo, lớn nhở đều cần phải trở nên 1 chiến sỹ tranh đấu trên mặt trận: Quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa.

Tinh thần phong trào thi đua yêu nước được cụ thể hóa thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào Vì an ninh Tổ quốc, đây cũng là điều kiện để mỗi cán bộ chiến sĩ tự rèn luyện, hoàn thiện để nhân dân tin yêu, giúp đỡ công an nhiều hơn.

BT
Thăm dò khán giả