Thứ năm, ngày 19/04/2018 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân kỳ vọng vào kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng

(ANTV) -Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp với việc lựa chọn ra được bộ máy lãnh đạo mới và thông qua Nghị quyết Đại hội. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị nước ta. Cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước kỳ vọng nghị quyết của đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống.

Đại hội Đảng lần thứ XII khép lại với những dư âm tốt đẹp trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã thành công trên tất cả các mặt từ khâu chuẩn bị đại hội, văn kiện của đại hội, bầu cử ban chấp hành khóa XII với trách nhiệm chính trị rất cao, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất của Đảng, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, đặc biệt là nắm bắt được những thời cơ cũng như thách thức để đưa đất nước ta đổi mới toàn diện, sâu sắc trong những năm tới.

PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Chúng tôi theo dõi quá trình diễn ra đại hội, các đại biểu thẳng thắn sôi nổi thảo luận. Dân chủ được thể hiện cao nhất ở việc lựa chọn các nhân sự các Ban chấp hành Trung ương rất dân chủ để rồi chúng ta lựa chọn được các đại biểu có thể nói rằng vừa có đức vừa có tài vừa có tầm."

Thượng tá Nguyễn Hồng Xuân, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cho biết: "Với tinh thần của đại hội đã nêu cao được tính dân chủ đóng góp vào văn kiện đại hội Đảng. Đại hội lần thứ 12 của Đảng là đại hội mang tính chất lịch sử tổng kết 30 năm đổi mới của đất nước. Thông qua kết quả của đại hội chúng tôi tin tưởng vào Ban chấp hành của nhiệm kỳ 12 sẽ đem hết tài trí để lãnh đạo đất nước phát triển kinh tế xã hội kết hợp quốc phòng an ninh."

Anh Nguyễn Hoài Bắc, Việt Kiều Canada cho biết: "Với ban lãnh đạo mới năng động, tôi hy vọng họ sẽ hội nhập nhanh, chính sách sẽ tốt hơn giai đoạn trước. Lấy giai đoạn trước làm nền tảng để cho sự phát triển hôm nay. Và lấy ngày hôm nay để chúng ta tiến tới tương lai. Đặc biệt là vấn đề kinh tế của Việt Nam nhất là khi chúng ta đã hội nhập sâu rộng. Hy vọng sau đại hội lần này các quyết sách của Đảng của chính phủ sẽ phù hợp hơn, sẽ thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước, cũng như bà con Việt kiều về Việt Nam."

Người dân kỳ vọng mong muốn văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ sớm được cụ thể hóa thành các chương trình hành động, đi vào cuộc sống để tạo thành động lực thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước.

Nhà báo Nguyễn Hữu Di, Chuyên gia cố vấn Tạp chí Điện lực cho biết: "Sức mạnh tập thể của Đảng đã được phát huy và có một cơ cấu rất hợp lý. Với một cơ cấu nhân sự như hiện nay tôi tin Đảng sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa đất nước tiến kịp với thế giới và trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020."

Anh Bạch Ngọc Vinh, người dân Đà Nẵng cho biết: "Tôi rất hài lòng với kết quả đại hội lần này. Với kết quả lần này tôi hy vọng trung ương sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có những chính sách hỗ trợ cho sự phát triển của các tỉnh miền trung và tây nguyên."

Đảng có một cơ cấu nhân sự lớn mạnh để cùng vượt qua những khó khăn 

Ông Phạm Văn Kết, người dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi tin tưởng tại nhiệm kỳ này Ban chấp hành trung ương Đảng sẽ đưa đất nước ta đi lên, đặc biệt là sẽ giữ vững được chủ quyền lãnh thổ quốc gia."

Đại hội Đảng khóa XII được người dân cả nước đặc biệt quan tâm, theo dõi sát. Người dân tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành trung ương Đảng, cùng với việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc đất nước sẽ có bước chuyển mình lớn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, và hội nhập quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng