Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân - cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Chiều 18/5, tại Hà Nội, Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản CAND giới thiệu và xuất bản 02 cuốn sách “Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Tỏa sáng giữa đời thường”. Tới dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 
Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015).
 
Cuốn “Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” của tác giả Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gồm hệ thống 44 bài viết, bài phát biểu của Bộ trưởng về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và liên quan đến công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
 
Thượng tướng Bùi Văn Nam nhận định, trong cuốn sách của Bộ trưởng GS.TS Trần  Đại Quang “Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã thể hiện toàn diện đầy đủ những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung và đặc biệt đề cập đến quan điểm tư tưởng, phương châm, nguyên tắc về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc . 
 
Có thể nói cuốn sách “Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc"  một lần nữa khẳng định quan điểm của Đảng ta, của Chủ tịch Hồ Chí minh về sức mạnh, vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung và trong công cuộc xây dựng, giữ vững hòa bình, an ninh và ổn định đất nước hiện nay; đồng thời nêu những giải pháp quan trọng , hiệu quả nhằm thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển bền vững góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Cuốn sách còn là cẩm nang quan trọng đối với cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân, công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, trường học và các đoàn thể quần chúng nhất là đối với những cán bộ chiến sĩ làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, NXB Công an nhân dân đã giới thiệu đến đọc giả cuốn sách “Tỏa sáng giữa đời thường” tập hợp 70 bài viết và một số trang ảnh hoạt động về mô hình, điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu ở mọi miền đất nước tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự giai đoạn 2010 - 2015 tượng trưng cho 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Những câu chuyện của các tập thể, cá nhân được tái hiện giản dị mà sinh động qua ngòi bút của các tác giả mà đa phần trong số họ là chính những cán bộ làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những cách làm mới, những mô hình sáng tạo trong cộng đồng dân cư cùng những tập thể cá nhân tiêu biểu điển hình được đề cập trong cuốn sách như những bông hoa tươi lặng lẽ đóng góp sức mình cho công cuộc giữ bình yên cho cuộc sống hôm nay.
BT
Thăm dò khán giả