Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia công bố sách xuất bản lần thứ II - 2019

(ANTV) - Nhiều đầu sách giá trị của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật được giới thiệu tại Lễ công bố sách xuất bản lần thứ II - năm 2019, diễn ra vào sáng 10/12, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương tới dự.

Danh mục sách công bố gồm 15 tác phẩm có ý nghĩa và giá trị thực tiễn to lớn. Trong đó, có nhiều cuốn sách tiêu biểu như: Văn kiện đại hội Đảng thời kỳ đổi mới; Mô hình hay, cách làm việc hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kiểm soát quyền lực ở nước ta qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng và cuốn sách Chủ quyền Việt Nam trên biển đông.

Tại buổi ra mắt sách, các nhà khoa học cũng đánh giá cao tính thực tiễn của các tác phẩm.

Nội dung sách là nguồn thông tin chính thống, tin cậy, bảo đảm tính chính xác, khách quan, khoa học, cập nhật những thông tin mới nhất về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu tự nghiên cứu, tham khảo, học tập của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

Tại lễ công bố, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã chọn lọc và giới thiệu một số tác phẩm có giá trị và ý nghĩa lớn được xuất bản, phát hành thời gian qua.

Nổi bật là các cuốn sách như: Văn kiện Đại hội Đảng thời kỳ đổi mới; một số cuốn sách chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhKiểm soát quyền lực ở nước ta qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật ĐảngQuốc phòng Việt Nam 2019Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông; Trí thức Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; ...

Trong số đó, đáng chú ý là cuốn sách Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sự vận dụng trong xây dựng Đảng về đạo đức hiện nay do đồng chí Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chủ biên, với sự tham gia nghiên cứu, biên soạn, đóng góp ý kiến của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học uy tín trong nước.

Tại lễ công bố, đồng chí Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an đã thay mặt tổ biên soạn trực tiếp giới thiệu cuốn sách cho biết, cuốn sách ra mắt đông đảo bạn đọc đúng vào thời điểm cả nước sôi nổi kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2019).

Đồng chí Nguyễn Văn Thành thay mặt tổ biên soạn giới thiệu Cuốn sách tại lễ công bố.

Cuốn sách đã vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết Lời tựa, trong đó khẳng định: “Với cách trình bày khoa học dựa trên một khối tư liệu phong phú và cập nhật, cuốn sách đã hệ thống hóa di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đảng và xây dựng Đảng; tổng quan thực trạng đạo đức trong Đảng và công tác xây dựng Đảng về đạo đức trong thời gian; luận giải yêu cầu của sự cần thiết phải vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong xây dựng Đảng về đạo đức hiện nay; từ đó đề xuất nhiệm vụ và các giải pháp vận dụng tư tưởng của Người nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh, xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân cả nước”.

Cuốn sách được kết cấu gồm ba chương, với trên 360 trang viết, thông qua việc khái quát những luận điểm cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các tác giả khẳng định, là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu Đảng phải tiêu biểu cho đạo đức, văn hóa và văn minh, vì vậy, Người đặc biệt coi trọng xây dựng đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng; thường xuyên yêu cầu Đảng phải tự xây dựng, chỉnh đốn nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn sự nghiệp cách mạng.

Cuốn sách khép lại với nhận định sâu sắc: “Thực tiễn cách mạng của Đảng và của dân tộc gần chín thập niên qua, nhất là trong công cuộc đổi mới đã cho thấy, đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng và tác dụng to lớn đối với sự phát triển của đất nước và sự trưởng thành của Đảng”.

Theo: Nhân Dân

 

BT
Thăm dò khán giả