Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm - Bộ Công an đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

(ANTV) - Sáng 12-12, tại nhà nghỉ dưỡng  Minh Tâm, 20 Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống nhà nghĩ dưỡng Minh Tâm và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. 

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã đến dự. Đến dự lễ kỷ niệm còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng cùng gần 200 đại biểu là cán bộ chiến sỹ đã và đang công tác tại nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống xây dựng chiến đấu và trưởng thành của nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm. Từ một ngôi biệt thự cổ được xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ 20, ngày 15-4-1985 nhà khách Minh Tâm chính thức đi vào hoạt động. Ban đầu chỉ với quy mô 17 phòng nghỉ, 2 phòng khách, 6 phòng ở của nhân viên, bếp và nhà ăn khép kín, đến nay khuôn viên nhà nghỉ dưỡng đã được mở rộng.

Đặc biệt, năm 2010 Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định cho triển khai dự án xây dựng, mở rộng nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm với tổng mức đầu tư là 78 tỷ đồng. Sau 36 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và về đích trước 2 năm đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Với kiến trúc hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đang sở hữu khuôn viên trên 3ha gồm 6 khối nhà với 120 phòng với đầy đủ dịch vụ bổ trợ, công suất phục vụ 350 người/ngày đêm. Nếu năm 2006 nhà nghỉ dưỡng chỉ đón gần 3.000 lượt khách thì đến năm 2015 số lượng khách mà nhà nghỉ đã đón lến đến gần 14.000 lượt khách, tăng 75% so với chỉ tiêu được giao. Không chỉ phục vụ cán bộ chiến sỹ trong ngành đến nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe, nhà nghỉ dưỡng còn đón và phục vụ các đoàn khách quốc tế của Bộ Công an.

Tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho rằng, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của CBCS. Đơn vị cần chuẩn bị chuẩn bị xây dựng cơ sở hạ tầng, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để thành lập khu điều dưỡng chất lượng cao phục vụ sức khỏe cán bộ chiến sĩ trong CAND. Đảng ủy Công an TW sẽ tạo điều kiện để đơn vị hoàn thiện hơn nữa, trở thành nhà nghỉ kiểu mẫu của Bộ công an.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho cán bộ, chiến sỹ nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm. Dịp này nhiều tập thể và cá nhân của nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm cũng được Chỉnh phủ, Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật tặng bằng khen.

Ngay sau lễ kỷ niệm nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm đã tổ chức khánh băng khánh thành, gắn bảng công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả