Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 11/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Trưởng công an xã vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Trong những năm qua, với tinh thần hết lòng vì công việc, đồng chí Phan Sông Thương - Trưởng công an xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ gìn sự bình yên cho bà con nhân dân trên địa bàn. Trong phong trào thi đua vì ANTQ giai đoạn 2010 - 2015, đồng chí Phan Sông Thương đã được công an huyện Đồng Phú chọn là điển hình tiên tiến.

 
Là trưởng công an xã Tân Tiến (Đồng Phú), đồng chí Phan Sông Thương luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cần mẫn, tận tụy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, nghiên cứu các tài liệu, các quy định của pháp luật để nắm vững và vận dụng vào thực tiễn công tác;  trong đó chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong nhân dân.
 
Đặc biệt anh luôn chú trọng vào công tác giáo dục thanh thiếu niên có biểu hiện hư hỏng, có hành vi trộm cắp, gây rối, cũng như củng cố xây dựng các mô hình tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải đi vào hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt, mỗi khi tiếp xúc giải quyết công việc với nhân dân, anh luôn tôn trọng, niềm nở, gần gũi nên được quần chúng nhân dân tin tưởng, mạnh dạn cùng công an xã đấu tranh tố giác tội phạm trên địa bàn.
 
Bà Lý Kim Thanh, Người dân địa phương chia sẻ: Những năm qua trong khu phố không xảy ra vấn đề gì là do quản lý rất tốt tình hình ANTT tại địa phương.
 
Trong 5 năm, từ 2010-2015, anh đã cùng với lực lượng Công an xã tích cực tuần tra, truy quét trấn áp các loại tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã và vùng giáp ranh. Anh đã trực tiếp tham gia và phối hợp xác minh làm rõ 73 vụ phạm pháp hình sự với 186 đối tượng vi phạm pháp luật chuyển giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Đặc biệt đã phát hiện, đưa ra kiểm điểm trước nhân dân nhiều đối tượng truyền tà đạo trái phép trên địa bàn. Ngoài ra anh còn trực tiếp tham gia bắt 6 đối tượng truy nã, trong đó có đối tượng đặc biệt nguy hiểm, trốn nã 23 năm.  
 
Theo ông Đặng Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, Đồng Phú đánh giá: Quá trình công tác của đồng chí Thương thực hiện nhiệm vụ theo quy định rất chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tham mưu xử lý các tình huống thuộc thẩm quyền chức năng nhiệm vụ của CAX.
 
Từ những thành tích đạt được trên các mặt công tác nhiều năm liền anh được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trong công tác giữ gìn ANTT. Đặc biệt,tổng kết  phong trào thi đua vì ANTQ giai đoạn 2010 – 2015 anh đã được công an huyện Đồng Phú chọn là cá nhân điển hình tiên tiến.
BT
Thăm dò khán giả