Chủ nhật, ngày 20/01/2019 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 5, 26/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy thuốc Công an trên quê hương cách mạng

(ANTV) - Ngày 27/02 năm nay là tròn 60 năm tôn vinh những người làm nghề y trên khắp mọi miền Tổ quốc. Song với những người thầy thuốc Công an nhân dân nói chung, các y bác sĩ bệnh viện 07/5 Công an Điện Biên nói riêng, năm nay niềm vui ấy còn là động lực để thi đua lập thành tích, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam. 

 
Niềm vui, niềm vinh dự nhân đôi, trọng trách càng nặng nề gấp bội; nhưng với bản lĩnh, trí tuệ của những người thầy thuốc Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân; những năm qua, tập thể lãnh đạo y bác sĩ Bệnh viện 07/5 Công an tỉnh Điện Biên vẫn luôn bám trụ địa bàn, gắn bó với nhân dân, tô đẹp hình ảnh người thầy thuốc Công an trong lòng nhân dân.
 
Đã 10 năm gắn bó với công tác y tế cũng là 10 cái Tết của Trung úy – bác sĩ Lò Văn Công cùng đồng đội thường trực tại khoa khám bệnh, hàng ngày khám, chữa bệnh cho hàng trăm lượt nhân dân và CBCS.
 
Công việc tưởng chừng cứ triền miên, không dứt; song với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên; sự giúp đỡ của đồng đội, đồng nghiệp, anh luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; góp phần cùng những người thầy thuốc Công an khác chiến thắng nhiều ca bệnh hiểm nghèo, cho nhân dân những ngày xuân vui khỏe, bình yên.
 
Bệnh nhân Lò Tiến Dũng, Cán bộ Công an huyện Điện Biên chia sẻ: Quá trình vào bệnh viện được các bác sỹ tận tình chăm sóc nên bệnh cũng thấy đỡ nhiều. Các y bác sỹ chu đáo, tận tình, dặn dò chăm sóc rất tuyệt với.
 
Chỉ tính trong 9 ngày nghỉ Tết, bệnh viện 07/5 Công an tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận, điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân là nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Điện Biên. Trong đó có nhiều ca bệnh nặng do tai nạn giao thông, nhiễm trùng, nhiễm độc ăn uống được các y, bác sỹ cấp cứu và chuyển tuyến kịp thời, giữ được tính mạng cho người bệnh.
 
Theo Trung úy – Bác sĩ Lò Văn Công, Trưởng khoa khám bệnh – BV 7/5 Công an tỉnh Điện Biên: Bản thân luôn lấy những lời dặn của Hồ Chủ tịch dạy CAND làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, phấn đấu cho công việc ngày càng tốt hơn. Trong quá trình công tác luôn tìm hiểu học hỏi, trau dồi kiến thức từ những đồng chí đồng nghiệp đi trước.
 
Phát huy truyền thống của lực lượng Công an Điện Biên anh hùng; cùng trách nhiệm của người thầy thuốc nhân dân; trong những năm qua, Bệnh viện 07/5 đã thường xuyên sâu sát cơ sở, “3 cùng” với nhân dân; thăm khám, cấp phát hàng ngàn cơ số thuốc miễn phí cho từng người bệnh tại nhiều xã, bản xa xôi, thuộc diện khó khăn bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Bệnh viện còn thường xuyên tổ chức các chuyến công tác sang thăm và khám chữa bệnh cho lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ An ninh 6 tỉnh Bắc Lào; tổ chức điều trị, cấp phát thuốc cho cán bộ chiến sĩ các tỉnh Bạn sang thăm và làm việc tại Điện Biên; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung và giữa Công an Điện Biên với An ninh các tỉnh Bắc Lào nói riêng.
 
Thiếu tá – Bác sĩ Phạm Đức Thùy, Phó Giám đốc Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên cho hay: Kế hoạch 2015, chúng tôi sẽ đầu tư thêm trang thiết bị, cử đội ngũ đi học, đào tạo nâng cao chuyên môn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mở thêm phòng khám để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của CBCS.
 
Năm 2014 qua đi, năm mới 2015 bước sang lại ngập tràn ý nghĩa khi chỉ còn một thời gian ngắn nữa, bệnh viện 7/5 tròn 5 năm phát triển, trưởng thành. Niềm vui nối tiếp cùng bao thử thách trước mắt. Dù chỉ là những công việc thầm lặng, nhưng với các anh – những người Công an khoác trên mình chiếc áo blue trắng, thì nụ cười khỏe mạnh nở trên môi mỗi bệnh nhân, đối với các chị, các anh là niềm vui và lẽ sống của những người thầy thuốc CAND.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng