Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đội trưởng giỏi phá án

(ANTV) - Trưởng thành qua đấu tranh hàng trăm vụ án, Thiếu tá Phạm Văn Ngư, Đội trưởng Đội Điều tra án xâm phạm nhân thân trở thành “khắc tinh của tội phạm”, và cũng là người tham gia “thiết kế” nhiều kế hoạch điều tra phá án đầy sắc sảo, khiến không ít ổ nhóm tội phạm không còn đường hoạt động. 

 
Nhiều năm qua, Thiếu tá Phạm Văn Ngư và đồng đội đã vượt lên những khó khăn, vất vả, hiểm nguy, bắt và quy án nhiều đối tượng tội phạm nguy hiểm. 
 
Từ năm 2009, đến nay, Thiếu tá Phạm Văn Ngư đã cùng đồng nghiệp tiến hành điều tra hàng hàng trăm vụ án đạt tỷ lệ điều tra án là 100%, vượt chỉ tiêu đề ra; trong đó đã trực tiếp thụ lý điều tra 30 vụ, hơn 50 bị can bao gồm các loại án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng như: giết người, cướp tài sản.
 
Không chỉ là một người lãnh đạo gương mẫu trong công việc mà sau mỗi chuyên án, đồng chí Ngư còn tổ chức rút kinh nghiệm chung trong toàn đội.
 
Đặc biệt, trong các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng do đội điều tra án xâm phạm nhân thân thụ lý, công tác phối hợp liên ngành trong công tác điều tra giữa viện kiểm sát và công an luôn được thực hiện tốt, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật, việc trao đổi thông tin, họp bàn giữa hai ngành được tổ chức thường xuyên, để giải quyết kịp thời những vướng mắc mới phát sinh. Hạn chế thấp nhất những sai sót, vi phạm trong hoạt động tố tụng.
 
Với thành tích nổi bật trên, Thiếu tá Phạm Văn Ngư đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2014, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND và nhiều lần được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 
Liên tục 3 năm từ 2011 – 2013 anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2011 anh vinh dự là một trong 23 gương mặt Thanh niên tiêu biểu của cả nước được vinh danh.
BT
Thăm dò khán giả