Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đảng viên, chỉ huy gương mẫu

(ANTV) -Giản dị, dễ gần trong cuộc sống, nhưng hết sức mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng nhận về mình những vụ án khó, phức tạp. Đó là cảm nhận chung của cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam về người Đội trưởng của mình - Trung tá Phan Văn Mạnh. Không những vậy, với vai trò là 1 người chỉ huy, 1 đảng viên Công an gương mẫu, đồng chí  Mạnh đã xây dựng được 1 tập thể đoàn kết, vững mạnh. 

 

Phần lớn các đối tượng tội phạm thường lợi dụng ngày nghỉ lễ, ngày tết để phạm tội. Và trong dịp lễ quốc khánh 2/9, thì chúng tôi đã phát hiện được 1 đường dây ở Ninh Bình, Tp Móng Cái và Uông Bí mua ma túy từ Trung Quốc về Kim Bảng tiêu thụ. Ngay trong những ngày nghỉ lễ đó, chúng tôi đã đưa rất nhiều mũi công tác và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, toàn bộ di biến động của các đối tượng đã được làm rõ. Bắt giữ đối tượng và thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Kim Bảng. Trung tá Phạm Văn Mạnh chia sẻ.
 
Đó là câu chuyện đáng nhớ nhất trong những chuyên án đưa các đối tượng gieo "cái chết trắng" ra trước ánh sáng của Trung tá Phan Văn Mạnh và đồng đội.
 
Trên mặt trận nóng bỏng đó, Trung tá Phan Văn Mạnh và đồng đội đã không ít lần phải đối mặt với những đối tượng tội phạm lì lợm sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn và vũ khí để đối phó, chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Chính vì vậy, vai trò của người chỉ huy trong từng tình huống khi phá án…là điều vô cùng quan trọng.
 
Trung tá Phan Văn Mạnh, Phó trưởng Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam (Nguyên Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế) cho biết, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi làm sao để CBCS thực sự yên tâm gắn bó với công việc, đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp, tư tưởng. Quán triệt sâu sắc Nghị quyết TW 4, học tập 6 điều Bác dạy. Nhất là vai trò của người Đội trưởng là thật sự phải gương mẫu, nói đi đôi với làm, xung kích trong nhận các việc khó, đặc biệt là các chỉ tiêu khó khăn phức tạp để CBCS thật yên tâm.
 
Trải qua nhiều lĩnh vực công tác, hơn 10 năm giữ vai trò chỉ huy Đội, Trung tá Phan Văn Mạnh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động của người Đảng viên công an, đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều phương án, kế hoạch.
 
Chỉ trong năm 2019, anh đã tiến hành điều tra và chỉ đạo điều tra 38 vụ án về kinh tế và ma túy; xác minh, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố khách quan, thận trọng. Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến quá trình giải quyết công việc phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật
 
Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng, Phó trưởng Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam chia sẻ, Trung tá Phan Văn Mạnh nhiều năm liền đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, là điển hình tiên tiến của đơn vị. Trong công tác đồng chí luôn chủ động tham mưu đề xuất nhiều phương án. Có cách thức phương hướng rèn luyện CBCS trong đội đảm bảo phẩm chất và nhạy bén về nghiệp vụ, tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong đội.
 
Với những thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm mùa xuân này, một niềm vui và cũng là một vinh dự lớn lao khi Trung tá Phan Văn Mạnh vừa được lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam tin tưởng, bổ nhiệm vào vị trí mới – Phó trưởng công an huyện Kim Bảng.
 
Đây sẽ là động lực để người chỉ huy, Đảng viên Công an này tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Thăm dò khán giả