Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Quốc khánh với những chiến sỹ trẻ

(ANTV) -Cách đây 72 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Để có được niềm tự hào ấy, dân tộc Việt Nam đã phải đi qua bao cuộc đấu tranh, phải đánh đổi biết bao xương máu. Và tinh thần đoàn kết, kiên cường của dân tộc chính là nguồn động viên, khơi dậy lòng nhiệt huyết và trách nhiệm đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH,  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thanh niên công an hôm nay.

 
Sinh viên Nguyễn Trọng Nghĩa, D2B47, Học viện An ninh nhân dân chia sẻ, em luôn tự hào và hạnh phúc khi được mọi người hỏi về ngày sinh của mình, thậm chí là muốn khoe với mọi người mình sinh 2.9, ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ công hòa. Hơn nữa được sinh ra trong 1 gia đình bố là quân nhân, mẹ là giáo viên em thấy mình có một mối dây liên hệ nào đó với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy em đã rất nỗ lực học tập để bước chân vào Học viện An ninh nhân dân.
 
Đó là tâm sự của Nguyễn Trọng Nghĩa chàng sinh viên năm thứ 3, Học viện An ninh nhân dân. Với Nghĩa  và hàng nghìn thanh niên công an hôm nay dù không được chứng kiến những âm hưởng hào hùng, niềm hạnh phúc vỡ òa trong lời ca và nước mắt của ngày Độc lập cách đây 72 năm nhưng các bạn đều hiểu giá trị của độc lập, tự do và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.
 
Sinh viên Nguyễn Thị Nhật Lệ, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 cho biết, em luôn hiểu rõ rằng, để có được hòa bình hôm nay, phải là sự đánh đổi của biết bao xương máu, bao nhiêu tuổi thanh xuân là thanh niên công an còn đang ngồi trên ghế nhà trường, e hiểu được mình cần phải cố gắng học tập, rèn luyện, xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
 
Theo Trung úy Nguyễn Long Dương, Cán bộ trường Đại học An ninh nhân dân, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong gia đoạn hiện nay, đất nước ta đang hội nhập cùng thế giới, cùng với đó đặt ra nhiều thách thức của nền kinh tế thị trường, TNXH, âm mưu của các thế lực thù địch thì tôi cũng tuổi trẻ công an nhân dân nhận thức được trách nhiệm của mình, cố gắng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Với tinh thần ấy, biết bao nhiêu cái tên dù rất trẻ. Nhưng những cống hiến hy sinh lại không hề nhỏ như: Liệt sỹ Thượng úy Đỗ Mạnh Linh, công an tỉnh Hòa Bình, liệt sỹ Trung sĩ Đỗ Đăng Long, Công an TP.Hải Phòng, liệt sỹ Đại úy Lường Phát Chiêm, Công an tỉnh Sơn La và nhiều chiến sĩ khác hy sinh, bị trọng thương trong khi làm nhiệm vụ.
 
Đại úy Phạm Quốc Long, Đội CSGT số 1, phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, vết thương đau nhức khi thời tiết thay đổi. Sau khi nằm viện về, đi làm vẫn thấy hơi em ngại, nhưng được sự động viên từ đồng đội và nỗ lực của bản thân, luôn tự nhận thấy phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ
 
Ngày 2/9 hàng năm là khoảnh khắc lắng lại để cảm nhận giá trị thiêng liêng của Độc lập, Tự do và Chủ quyền dân tộc. Và dù được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoàn toàn được giải phóng nhưng những thanh niên công an vẫn đang từng ngày khẳng định mình, sẵn sàng mang sức trẻ để đóng góp vì sự bình yên cuộc sống.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng