Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội thanh niên làm theo lời Bác

(ANTV) - Nhằm thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, sáng ngày 17/5, Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp trường Đại học Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức “Ngày hội thanh niên làm theo lời Bác” khối trường học năm 2015.

 
Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ 7 đoàn trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh được xem những hình ảnh, tham khảo tài liệu ghi dấu bước chân Bác trên con đường cách mạng, giải phóng dân tộc, đem lại nền độc lập hòa bình cho đất nước, đồng thời giới thiệu các mô hình, sản phẩm của các đơn vị trong việc học tập và làm theo lời Bác.
 
Qua đó, các đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác, ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh và đi lên.
 
Cùng các hoạt động như: lễ rước đuốc, chương trình thể dục đồng diễn, hội thi “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”, tọa đàm “Tuổi 21, tôi làm được gì”…đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên các khối trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; tạo điều kiện, động lực cho các bạn tiếp tục phấn đấu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Ngày hội thanh niên làm theo lời Bác hôm nay thực sự trở thành một ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên không chỉ của các khối trường học mà còn là dịp để tuổi trẻ cả nước hướng về Bác, tiếp tục ra sức học tập và rèn luyện, xứng danh thanh niên thành phố mang tên Bác.
 
TP.HCM: Liên hoan thanh niên dân tộc, tôn giáo làm theo lời Bác năm 2015
 
Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên luôn được phát huy và triển khai sâu rộng để dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác. Ngày 17/5, Ủy ban nhân dân quận 8, TP HCM đã tổ chức chương trình liên hoan tuyên dương thanh niên dân  tộc, tôn giáo làm theo lời Bác năm 2015 với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”.
 
Liên hoan thanh niên dân tộc, tôn giáo làm theo lời Bác của TP. HCM là dịp để tôn vinh những thanh niên vừa hồng vừa chuyên, vượt qua mọi khó khan, thử thách, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương,đất nước ngày càng tươi đẹp. 
 
Đó là những bạn trẻ sống xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác,là những bông hoa kính dâng lên Người nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác. 
 
Trong buổi liên hoan đã có 35 gương điển hình thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu được bình xét từ 300 đại biểu thanh niên dân tộc, tôn giáo làm theo lời Bác năm 2015. 
 
Đó là những bạn trẻ đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện, thể hiện nghị lực, bản lĩnh, tài năng trong quá trình xây dựng đất nước ngày càng văn minh-hiện đại, nghĩa tình,biết sống xứng đáng với truyền thống của dân tộc,và sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu.
BT
Thăm dò khán giả