Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 15/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội bầu cử sớm ở Mường Tè

(ANTV) - Sáng nay 15/5, gần 5800 cử tri thuộc 3 xã Tà Tổng, Mù Cả và Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã đồng loạt đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là 3 xã đã được Hội đồng Ủy ban bầu cử quốc gia đồng ý tiến hành bỏ phiếu sớm trước 7 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước. 

Đúng 7 giờ nghi thức chào cờ và khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7 xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã diễn ra. Hòm phiếu được niêm yết kỹ lưỡng trước sự giám sát của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu, huyện Mường Tè và người dân xã Mù Cả. Đợt bầu cử năm nay, hơn 1300 cử tri xã Mù Cả tại 9 điểm bỏ phiếu đều hân hoan thực hiện quyền công dân của mình. 

Bà Toán Chế Nhù đã vượt hơn 5km đi bộ đến khu vực bỏ phiếu và là một trong những người đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử của mình. Đây là lần thứ 5 bà Nhù tham gia bầu cử, đối với bà Nhù, không khí bầu cử hôm nay giống như ngày hội chính của dân tộc Hà Nhì.

Không khí các địa điểm bầu cử sớm tại 3 xã đều diễn ra nghiêm túc, theo đúng quy định và không có trường hợp nào bỏ phiếu thay.  Tình hình an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu được giữ vững. Tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Tá Bạ, 574 cử tri đều có mặt và hoàn thành việc bỏ phiếu theo đúng quy trình. 

Toàn xã Tá Bạ có 5 đơn vị bầu cử và 8 tổ với 1444 cử tri. Một số khu vực do địa điểm xa trung tâm xã, phương tiện đi lại khó khăn, Ủy ban bầu cử các xã triển khai hòm phiếu phụ vào tận các bản giáp biên giới và tại các khu vực này thì công tác bầu cử cũng đã được triển khai theo đúng quy trình.

Cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Lai Châu

Ông Lỳ Nhùng Chừ - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết: Có 2 cơ sở khó khăn ở Nà Sỳ, Pó Khó. ở Nà sỳ đạt 100%, còn ở Pó khó đã đạt khoàng 80% và cho đến thời điểm hiện này thì nhân dân cử tri cả xã đã vận động nhanh gọn tiến hành cuộc bầu cử. 

Ông Đỗ Ngọc An - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay từ ngày hôm qua bà con rất phấn khởi, các chị em ăn mặc rất đẹp, đúng như ngày hội, ngày hội đi chọn đại biểu, bà con rất phần khởi và chúng tôi tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công, đặc biệt tại 3 xã được Ủy ban bầu cử quốc gia cho bầu cử sớm.

2968 cử tri xã Tà Tổng cũng đã đến các 15 khu vực bỏ phiếu để bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ mới. Với niềm tự hào và trách nhiệm của người công dân, cử tri 3 xã vùng biên giới Mù Cả, Tá Bạ, Tà Tổng đều chung một niềm tin gửi gắm những người đại biểu đã được cử tri lựa chọn, góp phần xây dựng, nâng cao đời sống của bà con nơi vùng cao biên giới tỉnh Lai Châu. 

Xem thêm video:

(Ảnh đại diện: baolaichau.vn)

BT
Thăm dò khán giả