Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao năng lực, nguồn lực cho lực lượng an ninh mạng

(ANTV) - Chiều 16/01, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm, làm việc với Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, năm 2019, lực lượng CAND đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong thành tích chung của lực lượng, có đóng góp quan trọng của Cục An ninh mạng & PCTP sử dụng công nghệ cao. Thể hiện ở việc chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình an ninh mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao liên quan đến lợi ích, an ninh quốc gia. Từ đó, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an  phát hiện, đấu tranh với các âm mưu, hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm chủ quyền an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hoạt động tấn công mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Năm 2019, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đã đấu tranh hàng chục chuyên án, phát hiện những phương thức, thủ đoạn mới hết sức tinh vi của các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao. Chủ động công tác tuyên truyền thông tin chính thống lên không gian mạng, phản bác kịp thời, có hiệu quả thông tin xấu độc, tin giả, tin sai sự thật.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác của đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng đồng thời nhấn mạnh những thách thức từ an ninh phi truyền thống và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi lực lượng CAND phải nhận diện, chủ động nắm, dự báo tình hình, từ đó kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chiến lược, chính sách, giải pháp quan trọng trong đảm bảo ANTT trên không gian mạng. Xác định đảm bảo môi trường an ninh, an toàn là điều kiện cốt lõi để phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng nêu rõ cần thúc đẩy các giải pháp nâng cao năng lực, tiềm lực cho lực lượng ANM và PCTP sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là cần có cơ chế chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đây là vấn đề then chốt trong lĩnh vực ANM. Đồng thời, Cục ANM và PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, cần tăng cường phối hợp cùng các Bộ, ngành tổ chức tốt công tác bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống thông tin của các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước và của lực lượng CAND, phòng chống tấn công mạng, bảo vê bí mật Nhà nước trên không gian mạng.
 
BT
Thăm dò khán giả