Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả quán triệt, thực hiện và đưa Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, chiều 30/5 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tọa đàm khoa học: “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”. Thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì hội thảo.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung phân tích nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch và âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, nhằm tuyên truyền các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; đánh giá thực trạng công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang và công tác phối hợp giữa lực lượng vũ trang với các cơ quan, ban ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tham luận tại tọa đàm, GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cho rằng: muốn làm tốt công tác đấu tranh các quan điểm sai trái, thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, trước hết phải nhận rõ về tình hình trong nước cũng như quốc tế. Đồng thời phải nhận diện đúng các quan điểm sai trái thù địch. 

Nhiều dự báo về tình hình liên quan đã được chỉ ra tại tọa đàm. Phân tích cụ thể những thuận lợi, khó khăn và các yếu tố tác động đến yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng vũ trang. Từ đó, kiến nghị những giải pháp phù hợp, khả thi.

Thông qua những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn từ thực tiễn công tác đấu tranh, Tọa đàm đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả