Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả của các lực lượng bán chuyên trách làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT

(ANTV) - Chiều 20/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp Ban chỉ đạo, Tổ biên tập xây dựng Đề án của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng bán chuyên trách và các tổ chức quần chúng tự quản làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong tình hình mới”. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Mục tiêu của Đề án nhằm củng cố lại, nâng cao hiệu quả của các lực lượng bán chuyên trách như Công an xã, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố, Dân phòng, các tổ chức tự phòng, tự quản ở cơ sở, sao cho phù hợp với thực tiễn, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong tổ chức, hoạt động, chế độ chính sách và các điều kiện đảm bảo hoạt động của các lực lượng bán chuyên trách này. Từ đó, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ban, ngành chức năng đã thảo luận, đóng góp ý kiến tham gia vào bản dự thảo Đề án. Trong đó, tập trung vào 4 nội dung như: Xác định rõ vai trò, vị trí của lực lượng Công an xã; Mô hình tổ chức của lực lượng Công an xã; Chế độ chính sách, điều kiện làm việc để đảm bảo hoạt động cho lực lượng Công an xã; Sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị chức năng trong quá trình xây dựng dự thảo.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tham gia; đồng thời đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo và Tổ biên tập tiếp tục dành thời gian nghiên cứu chi tiếp đánh giá về thực trạng, những bất cập về cơ chế, chính sách và đưa ra thêm những giải pháp cụ thể đối với từng lực lượng.

Công tác kiểm tra, lập các đoàn đi khảo sát phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Công an các đơn vị, địa phương được lựa chọn để kiểm tra, khảo sát phải chuẩn bị hồ sơ, tài liệu đầy đủ để sớm hoàn thành Đề án chi tiết theo đúng lộ trình dự kiến vào cuối tháng 9 để trình Ban Bí thư.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây