Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thi hành án hình sự

(ANTV) - Hội nghị tổng kết 8 năm thi hành Luật Đặc xá và 5 năm thi hành Luật Thi hành án hình sự trong CAND diễn ra tại Hà Nội vào sáng nay 21/11. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều lãnh đạo của các Tổng cục, Cục trong lực lượng CAND.

Tại Hội nghị các đơn vị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức thi hành hai văn bản luật này, nhất là những vấn đề chưa tương thích với các quy định của pháp luật mới ban hành.

Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá; Công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền trong công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm, khẳng định: Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND về công tác thi hành án hình sự và công tác đặc xá; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thi hành án hình sự và tổ chức thi hành án hình sự.

Đồng thời là cơ sở để nghiên cứu báo cáo, đề xuất chính phủ trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về đặc xá và thi hành án hình sự cho phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và một số đạo luật liên quan trực tiếp đến quyền con người mà Quốc hội mới thông qua.

Tại hội nghị, Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Đặc xá, Luật Thi hành án hình trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng