Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của Đảng trong lực lượng Công an

(ANTV) - Sáng nay (01/12) tại tỉnh Hải Dương, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Quy chế phối hợp với Ủy ban Kiểm tra 25 Tỉnh, Thành ủy khu vực phía Bắc nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ký Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

 
Đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Trung ương và Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Trong nhiệm kỳ qua, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đã phối hợp với UBKT các Tỉnh, Thành ủy thực hiện 13 cuộc kiểm tra, giám sát và UBKT các tỉnh, thành ủy đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện 45 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố với nội dung chủ yếu là việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, công tác tài chính của Đảng, việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các đơn thư tố cáo, khiếu nại; việc xây dựng, tổ chức quy chế thực hiện quy chế làm việc. 
 
Nhìn chung, UBKT các tỉnh, thành ủy và cấp ủy Đảng ở Công an 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đều quan tâm và nhận thức rõ về ý nghĩa và sự cần thiết của quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với lực lượng Công an ở các địa phương. 
 
Thông qua sự phối hợp kiểm tra, giám sát đã tạo được mối quan hệ gắn bó, cùng chia sẻ trách nhiệm giữa UBKT Đảng ủy Công an Trung ương và UBKT các tỉnh, thành ủy trong công tác xây dựng lực lượng CAND địa phương trong sạch, vững mạnh.
 
Kết quả thực hiện quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã được UBKT Trung ương đánh giá cao.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thế Dương ghi nhận: Tôi đánh giá cao sự phối hợp thực hiện quy chế của UBKT Công an Trung ương với UBKT các tỉnh, thành phố, đã duy trì tốt việc thực hiện quy chế phối hợp đã đặt ra, duy trì tốt công tác sơ - tổng kết đánh giá tình hình, có thể nói nhiệm kỳ qua UBKT đã tích cực thực hiện quy chế đạt kết quả quan trọng, đã tham mưu cho Đảng ủy cấp của mình thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tới từng đảng bộ, chi bộ cơ sở, đã có nhiều cuộc kiểm tra giám sát, đi vào chiều sâu.
 
Bên cạnh những mặt đã đạt được vẫn còn một số hạn chế đáng chú ý như: Việc phối hợp và tính chủ động trong phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an Trung ương với UBKT các tỉnh, thành ủy còn chưa cao; số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát chưa nhiều; Nội dung kiểm tra còn dàn trải, chưa tập trung vào những chuyên đề mang tính nhạy cảm, có ý nghĩa trong công tác xây dựng Đảng; Việc trao đổi thông tin giữa UBKT từ Trung ương đến địa phương chưa được duy trì thường xuyên. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: UBKT Đảng ủy CATW và UBKT Đảng ủy các địa phương cần phát huy vai trò chủ động trong tổ chức thực hiện nội dung quy chế. Các UBKT tỉnh và thành ủy quan tâm sát sao hơn nữa đến công tác phối hợp với UBKT Trung ương để nâng cao chất lượng công tác phối hợp, duy trì thường xuyên về viêc trao đổi thông tin về những vấn đề liên quan đến kiểm tra, giám sát; quan tâm kiện toàn về cơ cấu nhân sự của UBKT Trung ương, lựa chọn cán bộ có phẩm chất đạo đức, tư tưởng vững vàng, có chuyên môn nghiệp vụ làm công tác kiểm tra, giám sát.
 
Sau khi các đại biểu đóng góp vào dự thảo của quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ tới, các đơn vị đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt 5 nội dung phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 của quy chế phối hợp./.
BT
Thăm dò khán giả