Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo trong CAND

(ANTV) - “Nâng cao năng lực, chất lượng huấn luyện, đào tạo tại các Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ trong Công an nhân dân” – là nội dung buổi làm việc của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an với lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng về kết quả triển khai việc quy hoạch Trung tâm huấn luyện, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ trong Công an nhân dân được tổ chức chiều nay (9/11) tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đã báo cáo về quy mô, hiệu quả việc quản lý, khai thác sử dụng các Trung tâm vào việc huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ; đồng thời báo cáo thêm về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các Trung tâm huấn luyện, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh: Thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần bố trí, rà soát lại các quy mô xây dựng, hoạt động Trung tâm huấn luyện, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển của lực lượng Công an, gắn với từng lực lượng, vùng, miền. Việc, quy hoạch, quy mô đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ phải đảm bảo các tiêu chí quy định về diện tích đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phù hợp với khả năng đầu tư của ngân sách Nhà nước, ngân sách của Bộ Công an, bên cạnh đó chú trọng việc nâng cao năng lực, chất lượng giảng dạy, đào tạo, đáp ứng tốt các yêu cầu thực tiễn và phù hợp với chiến lược phát triển giáo dục đào tạo Việt Nam nói chung và của lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

Vào sáng nay (9/11), tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Cục đào tạo tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh dành cho lãnh đạo cấp Cục và tương đương, sĩ quan có cấp bậc quân hàm Đại tá thuộc các Tổng cục, bộ tư lệnh. các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội.

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh là một chủ trương và yêu cầu cấp thiết nhằm trang bị cho 135 học viên - là lãnh đạo cấp cục, hạt nhân của đội ngũ lãnh đạo những kiến thức cơ bản, thiết thực về quốc phòng và an ninh.

Với 7 chuyên đề được học tập nghiên cứu trong 5 ngày, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chủ trương, đường lối, quan điểm, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; hệ thống hóa, bổ sung nâng cao kiến thức về tình hình, chiến lược quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các đồng chí học viên nghiên cứu học tập, nắm bắt có hệ thống kiến thức về quốc phòng - an ninh, tăng cường nền tảng cơ sở lý luận để làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của đơn gắn với nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả