Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ

(ANTV) - “Thời gian tới, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực PCCC và CNCH; tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, kiện toàn mô hình PCCC từ Trung ương đến cơ sở. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác PCCC và CNCH; tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra đối với công tác phòng cháy tại Công an địa phương” - là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, tổ chức ngày 29/12, tại Hà Nội.

 

Năm 2020, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn, nổi lên trong công tác PCCC và CNCH; mở các đợt cao điểm triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn cháy tại các cơ sở trong khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm về cháy, nổ cao trong khu dân cư. Tổ chức chữa cháy, CNCH nhiều vụ cháy, sự cố, tai nạn kịp thời, hiệu quả. Trực tiếp tổ chức 2.825 vụ CNCH, cứu được 1.260 người, được nhân dân, chính quyền các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phối hợp, tác chiến liên vùng khi xảy ra các vụ cháy lớn, cháy lan, cháy nghiêm trọng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện cho nhân dân trong thực hiện các thủ tục. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo đảm an toàn PCCC phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng Ba cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

BT
Thăm dò khán giả