Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm công tác cán bộ

(ANTV) - Năm 2017 là năm được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định là Năm công tác cán bộ, nhằm chuẩn bị tốt quy hoạch, đào tạo cán bộ và chuẩn bị đội ngũ cán bộ cho nhiệm kỳ tới.

 Đây là nhiệm vụ đã được Bộ công an tiến hành thường xuyên. uy nhiên trong bối cảnh đặt ra về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ công an nhân dân gắn với việc thực hiện triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng thì việc lựa chọn cán bộ thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ cũng như đề ra các chủ trương, giải pháp nhằm khắc phục, xử lý tình trạng 1 số cán bộ vi phạm càng đặt ra những yêu cầu cao đối với công tác cán bộ CAND trong thời gian tới.  

Tốt nghiệp Đại học Vinh chuyên ngành chính trị và được tuyển dụng trở thành giảng viên bộ môn khoa học lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn, đến nay sau 5 năm đứng trên bục giảng, Thượng úy Lê Xuân Định đã vận dụng được những kiến thức đúng chuyên ngành đào tạo để giảng dạy.

Việc lựa chọn, sắp xếp cán bộ hợp lý đã tạo điều kiện cho hơn 400 cán bộ nhà trường phát huy hết năng lực và tâm huyết đối với công việc. Số lượng cán bộ có trình độ thạc sỹ, cao cấp lý luận chính trị trở lên ngày càng tăng. Năm 2017, nhà trường cũng xác định là năm đột phá về đào tạo chất lượng cán bộ.

Số lượng cán bộ có trình độ thạc sỹ, cao cấp lý luận chính trị trở lên ngày càng tăng

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Xây dựng lực lượng, trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, Bộ Công an cho biết: "Sau 10 năm từ khi thành lập đến nay ban đầu chỉ hơn 100 cán bộ với chỉ 1,2 thạc sỹ thì đến nay số lượng đó khẳng định công tác cán bộ được quan tâm chú trọng, nhà trường cũng xác định 2017 tập trung công tác đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ đáp ứng mô hình tổ chức cao hơn."

Ngày 29/10/2009, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 42 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược cán bộ trong lực lượng CAND đến năm 2020, trong đó xác định các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và 9 giải pháp chủ yếu để xây dựng đội ngũ cán bộ CAND một cách đồng bộ. Trên cơ sở đó ban hành các kế hoạch, đề án đẩy mạnh việc thực hiện công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, thực hiện bố trí giám đốc công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trưởng công an cấp huyện không là người địa phương. Tuy nhiên tại 1 số nơi, công tác tổ chức cán bộ vẫn còn buông lỏng, vẫn còn 1 số cán bộ có năng lực phẩm chất đạo đức, năng lực yếu, không gương mẫu và vi phạm kỷ luật.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác chính trị cho biết: "Công tác bồi dưỡng đào tạo cán bộ chưa được quan tâm nên rất nhiều cán bộ lúng túng trong việc thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, chúng tôi sẽ đề xuất lãnh đạo Bộ các giải pháp nâng cao chính trị tư tưởng, tăng cường công tác cán bộ, siết chặt công tác cán bộ, đào tạo tự nâng cao tự bồi dưỡng công tác cán bộ."

Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: "Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt chú trọng công tác nâng cao bản lĩnh chính trị, thông qua giáo dục chính trị là nhiệm vụ trọng tâm nâng cao nhận thức chính trị, lấy đó là phương tiện phòng chống, cổ vũ toàn lực lượng đi đầu trong việc đẩy lùi thoái hóa, biến chất hiện nay."

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định "cán bộ là gốc của mọi công việc", "công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay yếu". Vì vậy, việc xây dựng lộ trình đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm, bồi dưỡng, sử dụng và đánh giá cán bộ trong CAND cần phải được thực hiện 1 cách bài bản, khoa học; phải dân chủ, công khai, minh bạch, ngăn ngừa đấu tranh với các hình thức "chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ, chạy khen thưởng" gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng nhằm đáp ứng yêu cầu cán bộ trước mắt cũng như chiến lược cán bộ lâu dài. Để từ đó đấu tranh có hiệu quả hơn nữa đối với những thủ đoạn âm mưu ngày càng tinh vi của các loại tội phạm, thế lực phản động, giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả