Thứ bảy, ngày 30/05/2020 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam-khuyến nghị về các ưu tiên”

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao và Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á - Thái Bình Dương (Mỹ) phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020: Khuyến nghị về các ưu tiên”, để chuẩn bị cho việc Việt Nam sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN trong năm 2020 tới đây.

 

Hội thảo có sự tham dự của hơn 50 đại biểu gồm chuyên gia cấp Vụ và cấp Phòng của các Bộ, Ngành, các cơ quan của Đảng, Quốc hội làm công tác liên quan đến ASEAN, các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung như: Các biện pháp thúc đẩy vai trò trung tâm và đoàn kết của ASEAN trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực thay đổi; Các vấn đề Việt Nam nên tập trung thúc đẩy trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020; Những khả năng, vấn đề và lĩnh vực mà các đối tác có thể hỗ trợ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, thẳng thắn và thực chất. Đa số các đại biểu thống nhất với quan điểm rằng ASEAN đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Trong bối cảnh đó, Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát huy vai trò nòng cốt và dẫn dắt trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, đóng góp một cách thực chất vào sự phát triển của Cộng đồng ASEAN.

B.T
Thăm dò khán giả