Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm 2018 – năm thành công về công tác đối ngoại

(ANTV) - Sáng 21/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019.  

Tại hội nghị, các đại biểu nhận định, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của tất cả các trụ cột đối ngoại Đảng, Ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, góp phần giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, phục vụ phát triển và nâng cao vị thế đất nước , đặc biệt là việc tổ chức thành công diễn đàn kinh tế thế giới WEF – ASEAN.

Trên đà thành công, năm 2019, công tác đối ngoại cần tiếp tục cần nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động đối ngoại, tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định, thu hút tốt hơn các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển bền vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, nâng cao hơn nữa thế và lực của đất nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh,  nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công tác đối ngoại năm 2019 là đưa các mối quan hệ đã được xác lập đi vào chiều sâu, tăng cường đan xen lợi ích với các đối tác. Cùng với đó, cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với các bộ, ban, ngành và địa phương liên quan trong cả nước trong các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, bảo đảm hiệu quả tổng thể trên tinh thần lấy lợi ích quốc gia - dân tộc làm mục tiêu cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả