Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tháng tổng kiểm soát phương tiện: xử lý gần 380.000 trường hợp vi phạm

(ANTV) - Sau 1 tháng triển khai kế hoạch cao điểm tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã tổng kiểm soát gần 750.000 phương tiện, phát hiện, lập biên bản xử lý gần 380.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 235 tỷ đồng. 

Thông tin được Cục Cảnh sát giao thông đưa ra trong hội nghị sơ kết Kế hoạch đợt tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô vừa diễn ra vào sáng nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Nhiều địa phương đạt hiệu quả xử lý vi phạm cao như: Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Bình Định, Gia Lai, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ và phối hợp với các lực lượng chức năng, lực lượng CSGT còn phát hiện 440 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, và các vi phạm khác, bắt giữ 360 đối tượng có dấu hiệu tội phạm.

Trong đó 134 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, 69 vụ tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy; 47 vụ vận chuyển thực phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; 24 vụ việc phát hiện thông qua công tác đăng ký phương tiện (đục số khung, số máy, làm giả giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe). Tang vật thu giữ: 102 bánh heroin, trên 5.000 viên ma túy tổng hợp, gần 9 kg ma túy đá. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã phát hiện và xử lý 160 trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Việc kiểm soát nồng độ cồn được đánh giá cao với gần 15.000 trường hợp vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong đợt tổng kiểm soát. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: cần có biện pháp xử lý nghiêm hành vi sử dụng GPLX giả; lạng lách, đánh võng, các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến giao thông. Đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát, có biện pháp bảo vệ đến sức khỏe, tính mạng cho CBCS khi làm nhiệm vụ.

Ghi nhận kết quả đã đạt được, Bộ Công an đã trao 30 Bằng khen và nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô.

Lạng Sơn: Phát hiện, xử lý nhiều vi phạm về ATGT

Bước vào tháng cao điểm về ATGT nhưng hàng loạt các vi phạm như: chở quá số người quy định, lấn làn, chạy quá tốc độ, Vi phạm về tiêu chuẩn phương tiện hay người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, xử dụng chất gây nghiện được lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Lạng Sơn phát hiện xử lý. Đặc biệt khi đây là địa bàn với nhiều tuyến quốc lộ trọng điểm cùng nhiều cửa khẩu với lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn có thể tới hàng nghìn lượt mỗi ngày nên nguy cơ mất ATGT vẫn luôn tiềm ẩn. Chính vì vậy, công tác phòng ngừa TNGT luôn được lực lượng cảnh sát giao thông chú trọng.

Xe container chạy đường dài, chở hàng hóa nặng. Tuy nhiên, lốp xe lại không đảm bảo an toàn như thế này. Với đường đặc thù là đèo dốc quanh co như địa bàn tỉnh Lạng Sơn, thì điều này sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên khi được hỏi, lái xe biết là nguy hiểm những vẫn cố tình tham gia giao thông.

Trong tháng 7, tháng 8 và đầu tháng 9 những tháng cao điểm về an toàn giao thông, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 2.628 ca tuần tra kiểm soát. Tổng kiểm tra 15. 769 trường hợp, tạm giữ  1.327 phương tiện và tạm giữ 3.412 giấy tờ. Trong đó chú trọng về kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện đối với các lái xe. 

Có thể thấy, tai nạn giao thông vẫn là thảm họa của toàn xã hội, vì vậy, mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy tự nâng cao ý thức trách nhiệm của mình. Những khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Phía trước tay lái là cuộc sống”, “Nhanh một phút, chậm cả đời”, “An toàn là bạn, tai nạn là thù” luôn nhắc nhở chúng ta phải có ý thức, trách nhiệm để bảo vệ chính mình và cho những người xung quanh

 

BT
Thăm dò khán giả