Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nhiệm kỳ Quốc hội nhiều dấu ấn

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ 5 năm qua của Quốc hội khóa 14, điểm nổi bật đó là hoạt động Quốc hội đã có nhiều đổi mới, chất lượng các phiên làm việc ngày càng được nâng cao. Mỗi đại biểu luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng cao nhất để xứng đáng với kỳ vọng của cử tri. Nhìn lại một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn của Quốc hội, phóng viên Truyền hình CAND đã ghi nhận ý kiến của một số đại biểu.

Các kỳ họp QH mặc dù nội dung chương trình quan trọng nhưng qua mỗi kỳ họp đều có sự thay đổi đổi mới…. cả về thời gian cho các đại biểu chuẩn bị, thảo luận, tranh luận rất nhiều tại hội trường Diên Hồng và tại đoàn. Qua tiếp xúc cử tri thì các đoàn đại biểu, các vị đại biểu, trong đó có đại biểu thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển tải được những nội dung đó đến cử tri đồng thời thu nhận được những kiến xuất kiến nghị của cử tri về đất nước nói chung, trong đó có những vấn đề riêng cho TP Hồ Chí Minh.

Chúng ta đã thể hiện 1 sự kế thừa phát triển linh hoạt đổi mới trong việc biên soạn xây dựng hệ thống pháp luật, công tác giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Sự sáng tạo đó đã tạo ra sự đoàn kết của Quốc hội, quyết tâm hoàn thiện bộ máy Nhà nước.

 

Sau 12 ngày làm việc, kỳ họp thứ 11 đã hoàn thành chương trình nghị sự đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự. Chiều ngày 08/4, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 11, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả kỳ họp tới các phóng viên trong nước và quốc tế.

Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt hoàn thiện công tác nhân sự để đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Nhà nước. Quốc hội khóa XIV đã luôn nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày càng thể hiện sâu sắc là hiện thân của khối đại đoàn kết dân tộc; không ngừng đổi mới mạnh mẽ, luôn hành động vì lợi ích của nhân dân, của đất nước; đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và hoạt động đối ngoại.

Tại cuộc họp, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Bùi Văn Cường và nguyên Tổng thư ký Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho 23 phóng viên có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đưa tin các hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV.

 

BT
Thăm dò khán giả