Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên về pháp luật

(ANTV) - Từ năm 2013 đến nay, việc triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11  trong CAND đã trở thành một hoạt động chính trị pháp lý thường niên trong công an các đơn vị, địa phương. 

Hàng tháng, buổi tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ và phát phiếu tố giác đã thường xuyên được Tổ công tác công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La luân phiên tổ chức tại các xã....Từ việc phổ biến các kiến thức pháp luật, đến những ví dụ, hậu quả cụ thể nếu chính bản thân người dân không chấp hành quy định pháp luật đã làm thay đổi ý thức của đồng bào các xã vùng cao.

Việc định hướng để người dân hiểu và và hình thành ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật là mục tiêu lớn. Trên cơ sở đó, công an các đơn vị, địa phương đã đa dạng hóa các hình thức, mô hình phù hợp với từng thực tiễn.

Nội dung tài liệu đưa đến người dân được biên soạn dễ nhớ, dễ đọc và dễ hiểu. Thống kê từ năm 2013 đến nay, lực lượng Công an đã tổ chức gần 2.000.000 cuộc tuyên truyền bằng hình thức lưu động và truyền thanh cơ sở. Trên 270.000 hoạt động tuyên truyền pháp luật được triển khai qua các hoạt động sân khấu hóa, họp tổ dân phố, tuyên truyền tập trung ở các trường học, cơ quan doanh nghiệp về Luật giao thông đường bộ, lớp tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy....

Công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong CAND được gắn chặt chẽ với công tác xây dựng, thi hành pháp luật. Vì vậy, Bộ Công an luôn xác định đây là khâu đầu tiên của việc tổ chức thi hành, là cầu nối để đưa Hiến pháp, pháp luật vào cuộc sống. Qua 5 năm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ nhìn nhận về trách nhiệm thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật và ý thức thượng tôn pháp luật, tôn trọng kỷ cương, kỷ luật. 

Sự ra đời của Luật phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong công an các đơn vị, địa phương. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, chiến sĩ, hướng tới mục tiêu “Tất cả các ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật”.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng