Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Thứ 7, 10/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý tưởng sinh viên Công an nhân dân

(ANTV) -Những học viên, sinh viên Công an nhân dân đang ngày ngày phấn đấu, rèn luyện trong học tập và tích cực, năng động trong các phong trào, hoạt động. Họ đã và đang khẳng định lý tưởng và hoài bão của lớp thế hệ Công an nhân dân dân tương lai.

Bất cứ sinh viên nào mang trên mình màu áo của người chiến sỹ công an nhân dân đều phải tự xác định cho mình một con đường, một lý tưởng duy nhất để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và thử thách.

Môi trường học tập của các trường khối công an nhân dân có nhiều đặc thù, nghiêm khắc đòi hỏi sinh viên phải không ngừng cố gắng, phấn đấu. Qua rèn luyện để xây dựng cho bản thân phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị vững vàng và để thấy được rõ trọng trách mình phải đảm đương trong tương lai.

Học viên Đỗ Thị Thu Hương, Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: "Trước khi tôi đến với ngành thì tôi đã xác định cho mình, không chỉ là thích thú mà còn là ước mơ để có thể trở thành một người chiến sỹ công an nhân dân để có thể sau này ra trường có thể góp phần sức nhỏ của mình đem đến cho nhân dân một cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc."

Các học viên CAND luôn cố gắng khổ luyện từng ngày

Học viên Nguyễn Huy Hoàng, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: "Bản thân tôi vẫn nghĩ rằng bất cứ học viên, sinh viên nào cũng phải trải qua những môi trường khắc nghiệt để tự tu dưỡng và rèn luyện bản thân, làm cho con người trưởng thành lên. Khác với sinh viên trường ngoài, sinh viên trường HVCS phải có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với người dân, với Nhà nước và Chính phủ. Việc nâng cao trách nhiệm bản thân cũng đồng nghĩa với việc nâng cao kỷ luật của bản thân."

Trong những năm qua, học viên, sinh viên các trường khối Công an nhân dân không chỉ luôn học tập, sáng tạo mà còn xây dựng và phát triển hiệu quả nhiều phong trào, hoạt động để rèn tâm, rèn đức. Đó cũng là cơ hội để mỗi học viên, sinh viên công an cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội và xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi của người chiến sỹ trong mắt người dân.

Chăm chỉ bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hà, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết: "Về an ninh trật tự, an toàn xã hội, về tệ nạn xã hội, về bảo vệ môi trường đó là những vấn đề gắn chặt với đời sống của người dân, tôi muốn người dân đặc biệt là thế hệ trẻ biết được điều đó để có thể bằng sức trẻ, sức xung kích của mình cố gắng xây dựng đổi mới cuộc sống này. Bởi vì tương lai nằm ở thế hệ trẻ."

Học viên Nguyễn Huy Hoàng, Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: "Tham gia hoạt động Đoàn là một cơ hội cho bản thân để tu luyện, rèn luyện bản thân mình thêm nữa là chúng tôi muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về sự khô khan cứng nhắc của những chiến sỹ công an mang đến cho người dân cái nhìn gần gũi, thân thiện hơn qua những hoạt động tình nguyện."

Môi trường học tập của học viện cảnh sát nhân dân vô cùng nghiêm khắc

Phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những học viên, sinh viên các trường khối Công an nhân dân vẫn không ngừng cố gắng học tập rèn luyện với lý tưởng tuyệt đối trung thành với Ðảng, với Tổ quốc, hết lòng phụng sự nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đó là con đường duy nhất, là lý tưởng cao đẹp của mỗi học viên,sinh viên công an nhân dân ở mọi hoàn cảnh và trong mọi thời điểm.

BT
Thăm dò khán giả