Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang khắc ghi lời Bác Hồ dạy

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:“Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới. Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì không soi được. Vì thế, cán bộ thanh tra phải rèn luyện đạo đức cách mạng; phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư để dân tin, dân phục, dân yêu”. Khắc ghi những lời dạy của Người, suốt thời gian qua, lực lượng Thanh tra Công an không ngừng rèn luyện, từng bước trưởng thành, đóng góp tích cực đối với công tác công an nói chung và công tác xây dựng lực lượng CAND nói riêng. 

Đã gần 30 năm trôi qua, nhưng ông Nguyễn Như Trọng ở xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang luôn biết ơn và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các cán bộ của phòng Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang. Bởi lẽ, trên chặng đường tìm lại quyền lợi chính đáng cho bản thân, ông đã được các cán bộ phòng Thanh tra Công an tỉnh tận tình giúp đỡ.

Khi ấy, sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về nhà, gần 1000 mét vuông đất của mình bị gia đình bên vợ bán hết. Hoang mang, bế tắc, ông Trọng mang đơn đi cầu cứu khắp nơi, trong đó có lực lượng Thanh tra Công an tỉnh. Khi nhận được đơn thư, phòng Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng tìm hiểu, xác minh, đồng thời tận tình giúp đỡ, hướng dẫn ông làm những thủ tục cần thiết trong quá trình đòi lại quyền lợi chính đáng.

Với vai trò là đơn vị chủ công, nòng cốt trên lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, tổ chức thanh tra các chuyên đề về quản lý Nhà nước trên lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự. Giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân, phát hiện, xác minh và đề xuất xử lý những cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật.

Những năm qua, lực lượng thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đã từng bước được củng cố, tăng cường; đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra được đào tạo cơ bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực công tác, luôn nêu cao tinh thần vượt khó phấn đấu vươn lên, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong hoạt động của tổ chức thanh tra CAND.

Nhận thức rõ quan điểm “muốn cho dân yêu, muốn được lòng dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh” nên công tác tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được lực lượng thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang quan tâm, bảo đảm khách quan, trung thực, thấu tình, đạt lý, không để tồn đọng và khiếu nại vượt cấp kéo dài, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an; từ đó làm tốt công tác "an dân" tại các địa phương.

Dù nhiệm vụ phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự nỗ lực, cố gắng  của lực lượng Thanh tra Công an nhân dân, chắc chắn  lực lượng Thanh tra Công an nhân dân, trong đó có lực lượng thanh tra công an tỉnh Bắc Giang sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, thực sự là cầu nối giữa lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ, với nhân dân, xứng đáng là “những người giữ lửa niềm tin”.

BT
Thăm dò khán giả