Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Tham mưu Công an Khánh Hòa chủ động trong tình hình mới

(ANTV) - Công tác tham mưu thoạt nghe tưởng nhàn nhã, ít áp lực nhưng càng đi sâu tìm hiểu càng thấy sự gian nan không kém bất cứ một đơn vị nghiệp vụ nào trong lực lượng Công an. Cuộc chiến đấu trên mặt trận bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội càng gian nan quyết liệt thì công tác tham mưu càng phải chủ động, linh hoạt, kịp thời và chính xác. 

Với phương châm “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trong công tác nắm tình hình, lực lượng Tham mưu Công an Khánh Hoà luôn khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong toàn bộ hoạt động của lực lượng. Những năm qua, lực lượng tham mưu công an tỉnh đã xây dựng  hàng trăm văn bản, hơn 500 kế hoạch, công văn giúp Ban Giám đốc chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp, phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Đại tá Lê Như Toản – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Khánh Hoà trao đổi: Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu CAND, cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau chia sẻ: Một là, đổi mới các khâu của công tác tham mưu theo hướng nâng tầm trí tuệ và tính chuyên nghiệp. Hai là, tổ chức tốt công tác thông tin, thông tin phải được tập trung vào một đầu mối là cơ quan tham mưu và phải được cập nhật thường xuyên, kịp thời (nối) nắm chắc tình hình, phát hiện những khó khăn, những vấn đề phức tạp nổi lên để báo cáo, đề xuất lãnh đạo chỉ đạo giải quyết.

Để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, lực lượng Tham mưu Công an Khánh Hoà đã chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào phục vụ công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy. Trong đó, cổng thông tin điện tử Công an Khánh Hoà được được xây dựng và từng bước hoàn thiện góp phần quan trọng trong công tác phổ biến kiến thức pháp luật, tin tức thời sự về ANTT trên địa bàn. Đây cũng là nơi cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách, văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước, ngành Công an, đồng thời tiếp nhận những ý kiến góp ý của nhân dân cho lực lượng công an.

Trung tá Đặng Minh Hải – Đội trưởng Đội Viễn thông tin học, Phòng tham mưu, Công an Khánh Hòa cho rằng: Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, (nối) cần phải có những kỹ năng khá vững vàng như kỹ năng khai thác sử dụng mạng internet, mạng xã hội, khả năng sử dụng các loại trang thiết bị kỹ thuật công nghệ hiện đại. Có như vậy mới có khả năng kịp thời nắm bắt, tổng hợp được dư luận liên quan đến ANTT. Kể cả dư luận trái chiều, từ đó có cách tổng hợp, dự báo, dự đoán trên từng lĩnh vực cụ thể để tham mưu cho lãnh đạo chỉ huy các cấp.

Những ngày này, cùng với các lực lượng khác, lực lượng Tham mưu Công an tỉnh đang tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 của tỉnh. Khối lượng công việc nhiều, áp lực công việc lớn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng không ngừng của mỗi cán bộ, chiến sỹ góp phần tích cực trong việc đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tô thắm thêm truyền thống “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ” của lực lượng CAND./.

BT
Thăm dò khán giả