Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CSĐT TP về ma túy đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước và phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an

(ANTV) - Chiều ngày 27/5, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận thư khen của Chủ tịch nước và trao phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể lập thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm về ma túy. Dự buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trước những chiến công của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trong thời gian qua, ngày 19.5, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có thư khen gửi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy. 

Trong thư của Chủ tịch nước có đoạn viết: Tôi vui mừng được biết trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì đấu tranh triệt phá được nhiều đường dây, tụ điểm ma túy lớn, phức tạp, xuyên quốc gia; bắt giữ 5.922 vụ; 9.396 đối tượng trong đó có nhiều tên cầm đầu nguy hiểm; thu 314,21kg heroin, 198,88 kg và 75.225 viên ma túy tổng hợp. Tiêu biểu trong các đơn vị lập nên thành tích đặc biệt xuất sắc này là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh.

Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương các tập thể tiêu biểu nêu trên và đề nghị toàn ngành công an hãy học tập các tấm gương điển hình trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cũng tại buổi lễ đã công bố thư khen và trao phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang cho các đơn vị và các cá nhân có thành tích tham gia triệt xóa đường dây vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định, Đảng ủy Công an TƯ và lãnh đạo Bộ Công an sẽ luôn quan tâm, theo dõi, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để lực lượng CAND nói chung và lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy nói riêng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả